“กระแต อาร์สยาม” แจ้งความถูกนำรูปไปแอบอ้างขายเซรั่ม

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “กระแต อาร์สยาม” หรือ นางสาวนิภาพร บุญยะเลี้ยง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย หลังถูกเพจเฟซบุ๊กขายเซรั่มปลูกคิ้ว ปลูกผมหนวด แอบอ้างนำภาพส่วนตัวไปตัดต่อกับภาพสินค้าและโพสต์ขายในอินเทอร์เน็ต 


กระแต ระบุว่า คนรู้จักและแฟนคลับได้ส่งภาพมาให้ดูว่าเพจดังกล่าวได้นำภาพตนจากอินสตาแกรมส่วนตัวไปตัดต่อ ดูคล้ายกับตนเป็นพรีเซนเตอร์สินค้ามานาน 2 – 3 ปีแล้ว จนอาจมีผู้เข้าใจผิดว่าตนเป็นเจ้าของสินค้า จึงขอยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าดังกล่าวและไม่เคยใช้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตักเตือนเพจดังกล่าวไปแล้วหลายครั้ง แต่กลับถูกบล็อคข้อความและพบว่ายังโพสต์ขายสินค้าตามปกติ จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อปรึกษากับพนักงานสอบสวนถึงแนวทางการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

นอกจากนี้ นักร้องลูกทุ่งสาว ระบุว่า สาเหตุที่ปล่อยเวลามานาน เนื่องจากส่วนตัวเห็นใจคนที่ทำมาหากิน หาเลี้ยงตัวเอง โดยเอาใจช่วยคนที่ทำธุรกิจต่างๆ หากมาบอกกันหรือขอความช่วยเหลือ ตนยินดีจะช่วย แต่การทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ส่งผลให้เกิดความเสียหาย พร้อมฝากเตือนผู้บริโภคให้ตรวจสอบข้อมูลของสินค้าก่อนซื้อใช้ เนื่องจากหากสินค้าไม่ผ่านการรับรองถูกต้อง เกรงจะเกิดอันตรายในภายหลังได้


ด้าน พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้รับเรื่องไว้ พร้อมสอบปากคำกระแต โดยลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใดต่อไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 19 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม