“แพท”สุดทนดราม่าป้อนข้าวลูก แจงแล้ว..!!! หมอสั่ง ไม่ได้คิดเอง

เพราะต้องเจอกับกระแสดราม่าหลายเรื่อง ล่าสุดคุณแม่สุดสตรอง “แพท ณปภา” อวดคลิปป้อนข้าวให้ลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” ไม่วายมีดราม่าด้วยความหวังดีว่าให้ลูกชายหม่ำข้าวก่อนวัยอันควร ควรจะรอให้ถึง 6 เดือนเสียก่อน บางคนบอกว่าให้อ่านคู่มือแม่และเด็กให้ละเอียด บางคนก็บอกว่า แค่ 5 เดือนอันตรายต่อลำไส้ งานนี้ สาวแพทที่เงียบอยู่พักใหญ่ เลยต้องออกโรงโต้ผ่านการไลฟ์สดเพจ “ตีท้ายครัว” แบบสุดจะทน ว่า หลังจากโพสต์คลิปนั้นและเห็นว่าคอมเม้นท์ยาวมากเลยเข้าไปดูถึงรู้ว่ามีคนเข้ามาต่อว่า ซึ่งบางคนเป็นห่วงจริง บางคนแค่อยากจะมาดราม่าในไอจีตน ยืนยันว่าก่อนทำอะไรตนได้คุยกับหมอแล้ว ไม่ใช่ว่าตื่นมาแล้วคิดว่าอยากจะป้อนข้าวลูกก็ป้อน 


“แพทพาลูกไปหาหมอฉีดวัคซีนทุก 2 เดือน ก่อนหน้านี้ก็ตั้งใจจะป้อนข้าวเขาตอน 6 เดือน แต่ล่าสุดไปหาหมอ หมอบอกไม่ได้ เพราะพัฒนาการลำไส้ กระเพาะ การย่อยของเขาอาจจะช้าไปอีก เหมือนเราต้องให้เขาได้ทดลองก่อนเบาๆหมอบอกว่าให้ตอน 5 เดือนนี่แหละ แต่ไม่ใช่การให้เป็นอาหารมื้อหลัก ให้เพียง 2-3 ช้อนเพื่อฝึกการใช้ปาก อย่างเรื่องขวดนมอีก แพทโพสต์ภาพกำลังให้นมลูก ก็โดนว่าอีกว่า ใช้ขวดนมแพงจังแม่ลูกคู่นี้ คือเราเป็นแม่ อยากให้ลูกเราใช้ของดีผิดเหรอ วันหนึ่งเราจะเลือกของให้ลูก เราก็ต้องเลือกของที่ดีที่สุดหรือเปล่า ทุกวันนี้ขนาดน้ำหมอยังไม่ใช้ เสื้อผ้ายังซักด้วยน้ำยาของลูกเลย” 


ย้อนกลับไปวันที่พาลูกไปศาลเมื่อรู้ว่าสามีต้องเข้าคุก แพท บอกด้วยว่า ไม่วายโดนดราม่าอีกว่าเด็กเล็กมากพอไปทำไม ตนไม่เข้าใจ เพราะวันนั้นสามีก็ไม่คิดว่าจะไม่ได้กลับมา เมื่อรู้ผล เป็นสิ่งที่ตนเป็นภรรยาต้องควรทำหรือไม่ 


“วันนั้นเขาไม่คิดว่าเขาจะไม่ได้กลับ ก็แค่บอกว่าเดี๋ยวกลับมา แล้วสุดท้ายไม่ได้กลับ สิ่งที่เราทำได้ คิดแค่ว่าจริงเหรอ เอาลูกใส่เป้ ใส่คาร์ซีท คิดได้แค่นั้นก็ไปเลย ไปหาป่าป๊าในวันนั้น พอเอาลูกไปศาลก็มาดราม่าอีก เฮ้ย พ่อเขาไหม เขาจะไม่ได้อยู่ด้วยกันไหม เป็นสิ่งที่เราต้องทำหรือเปล่า”

นักแสดงสาว แพท ณปภา ยังยอมรับว่า สมัยนี้โลกโซเชียลเข้าถึงได้ง่าย ตนเป็นแม่ต้องหนักแน่นมาก “เรื่องลูกยังหนักแน่นไม่เท่าเวลาสเจอคอมเม้นท์ปัญญาอ่อนแบบนี้ ที่ผ่านมาก็เลือกปล่อยผ่าน ไม่โต้ตอบเพราะเชื่อว่าคนพวกนี้ไม่ได้รู้จักแพท ตั้งแต่วันแรกที่ว่าเรา เขายังไม่รู้รายละเอียดก็ว่าเราแล้ว”

 

เข้าชม 147 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม