“ต้นหอม” เดือด! ถูกทวงเงินเหมือนเป็นลูกหนี้ ลั่นไม่มีก็ดรอปเรียน-ไปทำงาน


ถูกทักมาขอให้ช่วยเหลือเรื่องเงินบ่อยจนทนไม่ไหว ขอโพสต์เตือนสติชาวเน็ตบ้าง สำหรับดีเจสาว “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” เพราะล่าสุดเจ้าตัวออกมาพิมพ์ร่ายยาวแบบตรงไปตรงมา ถึงนักเรียนหรือผู้ปกครองที่ชอบมาของเงินโดยอ้างว่าไม่มีเงินต้องดรอปเรียน และเงินหมดไปกับการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งทักมาทวงเงินที่ขอไว้ถี่จนทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นลูกหนี้ในทันที
.
โดยในเฟซบุ๊กของ “ต้นหอม” ระบุว่า “เด็กนร. รึพ่อแม่ชอบมาขอตังค์ละบอกว่าถ้าไม่มีเงินต้องดรอปเรียน……..ก็อยากบอกว่าไปดรอปค่ะ ไม่มีเงินก็ต้องหาเงินก่อนค่ะ ส่งข้อความทวงตังค์เหมือน-ูเป็นลูกหนี้ฟังนะคะ! ตอน-ูเป็นเด็ก-ูก็ดรอปเรียนค่ะ ละ-ูไปเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ในเลาจ์ในบาร์เพื่อหาเงินเรียนเอง ฝ่าคนดูถูกมากมายทุกวันนี้ชาวเน็ตบางคนยังแซะ-ูอยู่เลยว่าขายตัวทำงานกลางคืน….แต่ฝันไปเถอะว่าชะนีเหล็กไหลไฟเบอร์อย่างดิฉันจะแคร์ ทำงานดีกว่าแบมือขอเงินคนอื่น….
.
ฉะนั้นย้ำอีกครั้งนะคะ….-ึงไปดรอปง่ายกว่ามาขอเงินชาวบ้านเค้านะคะ ถึงเวลาไม่มีคือจมให้ลง หยุดรักษาหน้าตัวเองทางสังคม ไม่มีคือไม่มีก็ต้องไปทำงานหาเงิน พ่อแม่ไม่มีตังค์ต้องพูดให้ลูกเข้าใจว่าไม่มีคือไม่มีต้องช่วยกันไม่ใช่สปอยด์ลูก แต่ถ้าอยากสปอยด์ก็ใช้เงินตัวเองดิฉันไม่ได้ทำงานอดตาหลับขับตานอนเพื่อเลี้ยงลูกคนอื่น ครอบครัวดิฉันมีต้องดูแลเหมือนกัน บางรายก็พูดกันตรง ๆ ว่านู๋เอาเงินค่าเทอมไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด พี่ต้องช่วยนู๋นะนู๋ไม่อยากดรอปเรียนสาขานู๋ที่เรียนจะช่วยคนได้ในอนาคตนู๋อยากช่วยคนพี่ต้องช่วยนู๋นะ…..
.
เล่นพนันออนไลน์? ทุก ๆ การกระทำมีผลลัพธ์ตามมาเสมอดิฉันพูดบ่อยมากในรายการพุธทอล์ค พุธโทเรียนรู้ดี…..วันนี้สิ่งที่น้องทำมันมีราคาสูงที่ต้องจ่าย…ยิ่งโง่มากยิ่งจ่ายแพงมาก…..ณ ปัจจุบันมีเด็กติดพนันออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก…..นิทานเรื่องนี้สอนให้รูว่า…..โง่มากจ่ายแพงก็จ่ายไปด้วยอนาคตของนู๋ค่ะ…!! -ึงคิดได้ไฝ่ดีได้มะไหร่ค่อยกลับไปเรียนค่ะ!” ซึ่งหลังโพสต์ไม่นานมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันกับดีเจสาวจำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 362 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม