กอล์ฟ พิชญะ ซึ้งใจ! หยิน ฝันดาว ดูแลตอนป่วย รับคุยแฟนสาวเรื่องแต่งแล้ว แย้มบ้านสร้างเสร็จอาจได้ยินข่าวดี

นักร้อง – นักแสดงมากความสามารถ กอล์ฟ พิชญะ ออกมาเปิดใจครั้งแรกหลังต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เนื่องจากการติดเชื้อแบคทีเรียในกระดูกคอ โดยเจ้าตัวเผยว่าเริ่มรู้สึกเจ็บคอเหมือนนอนตกหมอนตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ.68 จึงได้ทำกายภาพต่าง ๆ แต่พอวันที่ 10-11 ก.พ.68 อาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ กลืนน้ำลายแล้วเจ็บ จนวันวันที่ 12 ก.พ.68 ก่อนจะบินไปทริปญี่ปุ่นพาตัวเองไปโรงพยาบาล หลังทำ MRI คุณหมอตัดสินใจให้ผ่าตัดในเย็นวันนั้นเลยและให้เรียกญาติเข้าห้องมาฟังพร้อม ๆ กัน วินาทีนั้นยอมรับว่าช็อกมาก คิดในใจว่า “ต้องผ่าตัดวันนี้เลยเหรอ?” ทั้งตกใจทั้งจิตตกมาก คิดว่าจะเป็นโรคร้ายหรือเปล่า แต่หมอสาเหตุที่คุณหมออยากชี้แจงให้ทุกคนรู้พร้อมกันถึงเหตุผลที่ต้องผ่าตัดเลยทันที เพราะถ้าช้ากว่านี้เชื้อจะลงปอดหรือหัวใจได้ ถ้าปล่อยไว้อาจจะผ่าตัดใหญ่กว่านี้


สำหรับสาเหตุ กอล์ฟ บอกตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร เพราะกำลังส่งชิ้นเนื้อไปตรวจ แต่ก็มีปัจจัยที่อยากจะออกมาเตือนหลาย ๆ คนให้ระวัง คือ 1.เชื้ออาจจะมาจากฟันผุ 2.การกินอาหารที่มีก้าง แล้วเกิดการติดคอ เชื้ออาจจะมาจากก้างเหล่านั้น 3.การทำหัตถการการฉีดหน้าบริเวณกราม การทำความสะอาดหน้าไม่ดี หรือไม่ปลอดภัย และ 4.ไซนัส ซึ่งก่อนเข้าห้องผ่าตัดครอบครัวก็มาส่งกำลังใจให้กันเยอะมาก ๆ ระยะเวลา 2 ชั่วโมงในห้องผ่าตัดสำหรับคนที่โดนยาสลบไม่ได้รู้สึกว่านานหรืออะไร เพราะก่อนหน้านี้ก็อยู่โรงพยายาบาลมานานถึง 7 วันแล้ว หลังจากออกจากรพ.แล้วก็ต้องไปให้ยาฆ่าเชื้ออีก 6 วัน ตอนนี้ก็ปรับมาเป็นยากินแล้ว เดี๋ยวจะมีการไปพบคุณหมออีกครั้งเพื่อทำ MRI หมอบอกว่าอาการติดเชื้อตอนนี้หายแล้ว แต่จะกลับมาอีกหรือเปล่าต้องไปเช็กอีกครั้ง แต่จากที่ตรวจเช็กจากค่าเลือดต่าง ๆ ก็ไม่การติดเชื้อแล้ว ก่อนหน้านี้หมอเตือนว่าอาจจะมีกระทบกับเส้นเสียงบ้าง เพราะจุดเกิดอยู่ที่คอ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะอยู่ในช่วงของงานร้องเพลงน้อยพอดี ตอนนี้ไม่ได้เจ็บอะไรแล้ว

ระหว่างที่ป่วยก็ได้รับกำลังใจดี ๆ จากแฟนสาว หยิน ฝันดาว อีกฝ่ายมาอยู่ข้างเตียงมาคอยดูแล คอยให้กำลังใจทุกวัน มันทำให้เรารู้สึกว่าคู่เราก็ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะจริง ๆ เพราะช่วงที่อยู่โรงพยาบาลก็เป็นวันเลนไทน์พอดี ซึ่งมีการให้ดอกไม้กันบ้าง ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าลักกี้อินเลิฟแล้วก็ลักกี้อินเกมไปด้วย นอกจากนี้นักร้องคนดังยังได้อัปเดตความคืบหน้าบ้านหลังใหม่ที่สร้างมานาน 2 ปีแล้ว ว่าตอนนี้ก็เกือบจะได้เข้าอยู่แล้ว คาดว่ากลางปีนี้น่าจะได้เข้าอยู่ เหลือยังเก็บงานนิดหน่อย พยายามเร่งผู้รับเหมาให้เสร็จไว ๆ เจ้าตัวลงไปตรวจงานเองทุกวัน จนตอนนี้ถ้าวันไหนไม่ได้ไปช่างก็จะถามแล้วว่าทำไมวันนี้ไม่ไป ก่อนหน้านี้วางงบไว้ประมาณ 8 ล้านบาท แต่ตอนนี้เกิน 20 ล้านไปแล้ว กอล์ฟยังบอกอีกว่าบ้านหลังนี้ตั้งใจจะให้เป็นเรือนหอของตัวเองกับแฟนสาวเลย เพราะตั้งแต่ป่วยมาก็ทำให้รู้ว่าควรวางแผนชีวิตการมีครอบครัวการมีลูกได้แล้ว เพราะไม่สามารถรู้อนาคตได้เลย ยอมรับมีการพูดคุยกับแฟนสาวเรื่องแต่งงานไว้บ้างแล้ว แต่ก็อาจจะต้องรอเสร็จเรื่องบ้านและเก็บตกรายละเอียดต่าง ๆ ก่อน ก็อาจจะได้ยินข่าวดีกัน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ขอบคุณภาพ golfpichaya

เข้าชม 27 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม