แตงโม จากไปครบ 3 ปี เพื่อนสนิททำบุญอุทิศกุศลให้ แฟนคลับร่วมรำลึก แสดงสัญลักษณ์ที่ท่าเรือ ทวงคืนความยุติธรรม

เมื่อช่วงเช้าวันนี้(22 ก.พ.68)ที่ ศาลา3 วัดปากน้ำ จ.นนทบุรี (ซอยพิบูลสงคราม 1) กลุ่มเพื่อนสนิทนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ แตงโม ภัทรธิดา นำโดย อะตอม สัมพันธภาพ,ฮิปโป,แป๊ะซะ พิชัยภูษิต,สิตางศุ์ บัวทอง ตลอดจนแฟนคลับ จัดพิธีทำบุญระลึกการจากไปครบรอบ 3 ปีของนางเอกคนดัง โดยพิธีเริ่มต้นถวายเพลพระสงฆ์ ต่อด้วยการถวายสังฆทานและกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แตงโม


ก่อนจะเปิดใจกับสื่อมวลชนที่เดินทางมาทำข่าว โดย อะตอม เผยว่า การกลับมาที่วัดแห่งนี้อีกครั้ง ทำให้รู้สึกถึงเมื่อ 3 ปีก่อน ในวันที่ตามหาแตงโม และพบร่างบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ก่อนจะเข้ามาทำพิธีสงฆ์ได้เดินไปดูที่บริเวณท่าน้ำ รู้สึกตื้นตันใจที่ได้เห็นภาพและดอกไม้ที่แฟนคลับนำมามอบให้กับแตงโม ตนเองมองว่าแตงโมคือผู้หญิงที่รักความยุติธรรม เป็นนักสู้ แม้กระทั่งอาชีพก่อนเสียชีวิต แตงโมยังไปเป็นแม่ค้า ซึ่งมีนักแสดงไม่กี่คนที่กล้าทำอะไรแบบนี้ เชื่อว่าการจากไปของแตงโมจะช่วยเรียกร้องความยุติธรรมเหมือนกับสิ่งที่แตงโมปฎิบัติในตอนมีชีวิตอยู่ได้ ในฐานะเพื่อนอาจจะไม่มีความรู้เฉพาะทางเหมือนที่หลาย ๆ คนพยายามออกมาช่วยเหลือ แต่สิ่งที่ทำได้ก็เป็นเพียงการประชาสัมพันธ์กับสื่อเพื่อไม่ให้เรื่องนี้เงียบหายไป

สำหรับการกลับมารื้อคดีแตงโมอีกครั้ง ในฐานะเพื่อนมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะที่ผ่านมายังคงเชื่อเสมอว่าแตงโมไม่มีทางไปปัสสาวะท้ายเรือ แม้จะเป็นคนที่มีบุคลิกห้าว แต่เพราะเป็นนางเอกและการอยู่ต่อหน้าผู้ชายด้วย แตงโมไม่มีทางทำแบบนี้ ส่วนเรื่องร่องรอยบาดแผลที่ขาต่าง ๆ ที่ทางทีมแพทย์ต่างประเทศกว่า 500 คนลงความเห็นว่าไม่ใช่รอยใบพัดเรือ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนในการรื้อคดีใช้เรื่องนี้ในการพิสูจน์ เพื่อทวงความยุติธรรมให้แตงโมด้วย


ส่วนเรื่องการพูดคุยหรือติดต่อกับ กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการส่วนตัวแตงโมซึ่งอยู่กับ แตงโม ในวันเกิดเหตุ อะตอมเผยว่าก่อนหน้านี้เคยพยายามติดต่อไปพูดคุย แต่อีกฝ่ายก็ไม่เคยรับสาย หรือชี้แจงใด ๆ กับเพื่อน ตนเองจึงตัดสินใจบล็อกกระติกทุกช่องทาง เพราะคิดว่าไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะติดต่อกันแล้ว คนเป็นเพื่อนไม่น่าทำอะไรแบบนี้ คนเป็นเพื่อนไม่มีทางทิ้งเพื่อนที่ตกน้ำแล้วกลับบ้านไปนอน ตอนนี้ไม่มีอะไรจะคุยกับกระติกแล้ว ส่วนที่ อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เผยว่า การลงเรือของแตงโมในช่วงแรกอาจเป็นการไปรีวิวเรือ แต่หลังจากนั้นวัตถุประสงค์ได้ถูกเปลี่ยนไป ในฐานะเพื่อนขอไม่ให้ความเห็นใด ๆ แต่มองว่าหากคนใกล้ตัวคิดหาประโยชน์ส่วนตนจากการกระทำแบบนั้นก็ไม่ควรแก่การเป็นเพื่อนอยู่แล้ว

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์กลุ่มเพื่อนแตงโมได้เดินทางไปที่บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 พร้อมนำอาหารและน้ำส้มไปให้แตงโม ก่อนจุดธูปบอกกล่าวให้แตงโมรับประทานอาหารและบอกถึงความตั้งใจในการทำบุญในวันนี้ให้รับรู้ ซึ่งบริเวณท่าเรือยังคงมีรูปภาพของแตงโมที่แฟนคลับนำมาจัดวางไว้พร้อมกับข้อความ “ทวงคืนความยุติธรรมให้แตงโม” โดยวางไว้ที่บริเวณมุมเสาของท่าเรือเพื่อให้คนที่ผ่านไปผ่านมายังคงระลึกถึงแตงโมอยู่เสมอ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในวันที่ 24 ก.พ.68 เวลา 9.00 น. ซึ่งตรงกับวันครบรอบการจากไป 3 ปีของแตงโม อะตอมตั้งใจจะเดินทางไปที่บ้านของ เอ ศุภชัย เพื่อทำพิธีรำลึกถึงแตงโมร่วมกับเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 67 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม