“แพท วงเคลียร์” แต่งงานเพิ่มความมั่นคงในชีวิต รอ “หมอ” เซย์เยส พร้อมมีลูก

เพิ่งจะเข้าพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องสาวเสียงดี “แพท – รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย” หรือ “แพท วง KLEAR” หลังจากที่ก่อนหน้านี้แฟนหนุ่มรุ่นน้อง “ชิฟ สมัชชา” คุกเข่าขอแต่งงานเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าสาวป้ายแดงเสียงดี ก็ได้ออกมารีวิวชีวิตหลังแต่งงานว่า ก่อนแต่งเป็นยังไงหลังแต่งก็เป็นเหมือนเดิม เปลี่ยนแปลงน้อยมากด้วยความที่รู้จักกันมานานถึงและคบกันนาน 9 ปี ก่อนตัดสินใจแต่งงาน ไม่ได้มีความเป็นแม่ศรีเรือน แต่ความรู้สึกเหมือนมีความแน่นแฟ้นเพิ่มขึ้น ต่างคนก็ยังคงทำตามความฝันของตัวเองต่อไป แค่รู้สึกว่ามีคนจับมือเราอยู่ข้างๆ เขาเปรียบเหมือนบ้านของเรา แต่วันนี้รู้สึกเข้าใจคำว่าปักหลักปักฐานมากยิ่งขึ้น อีกฝ่ายเป็นคนที่อบอุ่นน่ารักมาโดยตลอด ผลัดกันดูแลซึ่งกันและกันเพราะแต่ละคนก็มีงานที่ต่างกัน
ส่วนเรื่องแพลนมีลูกมีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายชายบอกเสมอว่าอยากมีครอบครัว แต่ตอนแรกๆ ตนเป็นคนที่ไม่ได้มองภาพการมีครอบครัวหรือการมีลูกไว้ พอมีแฟนคนนี้เข้ามาก็ทำให้เปลี่ยนความคิด เจอคนที่ทำให้รู้สึกว่าสบายทำให้รู้สึกว่าการแต่งงานก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร มองว่าถ้าหากมีลูกก็คงจะทำให้ชีวิตสมบูรณ์ เหมือนเป็นการเติมเต็มวันนึงที่เรามาจากสถานะลูก อนาคตเราก็ต้องเป็นแม่คน ก่อนหน้านี้เกิดความกลัวต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและเคยเจอความมรักแย่ๆ จนทำให้คิดว่าไม่คิดว่าจะมีใครที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปนานๆ ซึ่งหลังจากได้ใช้ชีวิตกับคนนี้โดยทำทุกวันให้ดีที่สุดไม่ปล่อยให้ค้างคาจนเวลาเดินมา 9 ปี พอเป็นคนนี้เลยทำให้เรื่องทุกอย่างมันง่ายไปหมดเลย
ตอนนี้มีแพลนจะไปตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมในการมีลูก มองไว้อยากมีประมาณปีนี้หรือปีหน้า แต่ทุกอย่างก็ต้องปรึกษาหมอว่าสุขภาพพร้อมไหม? อาจจะต้องใช้วิทยาศาสตร์เข้าช่วยบ้างแต่ยังไงก็แล้วแต่ว่าจะมาเมื่อไหร่ก็ได้ เคยคุยกับสามีว่าถ้าหากไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณหมอบอกว่าทุกอย่างพร้อมมีลูกได้ก็พร้อมที่จะมีเลย ซึ่งก็เคยมีเรื่องที่หมอดูทักว่ามีเด็กมารอแล้วตาแป๋วเลย ก่อนแต่งงานเคยฝันว่ามีเด็กมาหา แต่ตอนนั้นก็ต้องเบรคไว้ก่อน มองว่าไม่ว่าจะได้ลูกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้หมดแล้วแต่ฟ้าจะประทานเพราะเชื่อว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่รู้ดีกว่าเรา.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 254 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม