“แอน” ปาดน้ำตาเล่า ไว้ใจผู้ช่วยเลขามานาน 10 ปี ก่อนถูกยกเค้า เคยยื่นมือช่วยหลังรู้มีปัญหาการเงิน

“แอน ทองประสม” น้ำตาคลอเปิดใจหลังถูกคนใกล้ชิด ผู้ช่วยเลขาฯ ที่ไว้ใจกันมานาน 10 ปี ขโมยทรัพย์สินมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท โดยทราบว่าของหายเมื่อตอนจะไปเปิดตู้เซฟเพื่อนำเครื่องเพชรไปออกงาน ซึ่งพบว่าของได้หายไปแล้ว แต่ในช่วงนั้นต้องรีบไปทำงาน จึงได้ประสานกับทางนิติคอนโดเรื่องกล้องวงจรปิด และนำส่งข้อมูลให้ตำรวจ ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ผู้ช่วยเลขาคนดังกล่าวได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นผู้ขโมยทรัพย์สินของแอนไปจริง
เพราะในพื้นที่ของคอนโดจะมีเพียงไม่กี่คนที่ทราบรหัสเข้าห้อง โดยมีการปรับพื้นที่บางส่วนใช้เป็นออฟฟิศ จะไม่มีใครเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของแอนได้ ซึ่งปกติตนเป็นคนไม่เปลี่ยนที่เก็บทรัพย์สิน ส่วนรหัสตู้เซฟก็มีเพียงตนเท่านั้นที่รู้รหัส ไม่เคยบอกรหัสกับใคร จึงสงสัยว่าไปทราบมาได้ยังไง สำหรับทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปและอยู่ที่โรงรับจำนำ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการ ตนยังไม่รู้รายละเอียดตรงนี้มากนัก ส่วนเงินสดน่าจะไม่ได้คืนกลับมาแน่ๆ
ที่ผ่านมาตนพอทราบถึงเรื่องปัญหาทางการเงินของผู่ช่วยเลขาอยู่บ้าง ซึ่งได้มีการช่วยเหลือกันไปบ้างเพราะเป็นคนที่ทำงานด้วยกันมานาน มีทราบเรื่องติดการพนันแต่ไม่ได้รู้รายละเอียดมากนัก ผิดครั้งนี้ถือเป็นความผิดที่เห็นชัดเจนมากๆ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 2,286 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม