กลัวคนถูกหลอก “สุนารี” แจ้งความ ถูกเว็บพนันแอบอ้าง

วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00 น. ลูกทุ่งดีว่าเมืองย่าโม “สุนารี ราชสีมา” เดินทางไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท พร้อมทนายความเพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่กรณีถูกเว็บพนันนำภาพไปตัดต่อและแอบอ้าง ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ลูกทุ่งคนดังตั้งใจถ่ายเพื่อเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเว็บไซต์จำหน่ายล็อตเตอรี่ออนไลน์แห่งหนึ่ง ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหาย
โดยสุนารีเผยว่า ได้เห็นภาพตัวเองบนเว็บพนัน 2 เว็บไซต์เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่ยังไม่กล้าที่จะติดต่อไปทางเว็บไซต์ดังกล่าว เนื่องจากไม่เก่งในเรื่องเทคโนโลยี แต่คิดว่าคงมีคนหลงเชื่อไปบ้างแล้ว ส่วนตัวมองว่าคนเรามาทำมาหากินต้องมีจรรยาบรรณ ไม่ใช่เอารูปใครไปทำอะไรก็ได้ ไม่ได้กลัวว่าตัวเองจะเสียชื่อเสียง แต่เป็นห่วงคนที่ถูกหลอกมากกว่า เพราะเจตนาเขาไม่บริสุทธิ์ที่จะทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยเกิดความเสียหายเพราะมีผู้หลงเชื่อและแจ้งข้อมูลให้ทราบแล้วประมาณ 10 ราย
ด้านทนายความเผยว่า กรณีนี้ถือว่าผิดด้านลิขสิทธิ์ เพราะมีการตัดต่อภาพเพื่อนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เป็นคดีอาญา มีโทษคือจำคุก ซึ่งที่ผ่านมาได้ตั้งรางวัลนำจับไว้แล้วจำนวน 2 แสนบาท.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 88 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม