อาทิตย์ที่ 17 ก.ค. นี้ ในรายการ “คนค้นฅน” พบกับตอน “ยายทุย คุณยายสายซิ่ง”

ทศวรรษที่ 2 ของรายการ “คนค้นฅน” ซึ่งผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพาฯ ยังคงเดินทางเพื่อตามหาคุณค่า ตามหาความหมายของชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ชมผ่าน “คนต้นเรื่อง” วันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 พบกับตอน “ยายทุย คุณยายสายซิ่ง”


ภาพของคุณยาย ผมสีดอกเลา ใส่ผ้าถุง เสื้อคอกระเช้า กับรถสีแดงคู่ใจ ที่ไปไหนมาไหนได้ทุกที่ ใน ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เป็นที่รู้จักกันหว่านี่คือ ยายทุย คุณยายประคับ ภักดีโชติ วัย 74 ปี ที่มักมาพร้อมกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสนุกสนาน ยายทุยไม่เคยปล่อยให้อายุที่ล่วงเลย ทำให้ชีวิตจิตใจร่วงโรย หรือเหี่ยวเฉา คุณยายยังคงทำงานทุกอย่างตามกำลังร่างกายที่จะทำไหว ไม่ว่าจะทำสวน ทำนา ทำไร่ ปลูกผัก และงานต่าง ๆ รอบ ๆ บ้าน ก็ยังคงทำด้วยตัวเอง แบบสบาย ๆ สไตล์ยายทุย ทำเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก

และแม้จะใช้ชีวิตเพียงลำพัง แต่ยายทุยก็ไม่เคยนั่งเหงาหงอย หรือนอนซมอยู่กับบ้าน แต่พร้อมซิ่งไปกับรถคู่ใจ แม้เข็มไมล์จะไปได้แค่ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่รถคันนี้ก็พายายทุยไปได้ทุกที่ ทั้งขายของ พบปะเพื่อนฝูง และทำกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9

เข้าชม 316 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม