“เป็ด เชิญยิ้ม” รับใจสลาย รู้ข่าวการจากไปของ “โป๊งเหน่ง” ร่วมพิธีรดน้ำศพ สั่งลาขอให้น้องชายไปสวรรค์

ถือเป็นการสูญเสียอีกหนึ่งครั้งสำคัญในวงการตลกหลัง “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคไตและปอดทะลุเมื่อวันคืนวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา นำมาซึ่งความเสียใจกับตลกอาวุโส “เป็ด เชิญยิ้ม” ที่เป็น 1 ในผู้ที่ชักจูงให้เข้าร่วมแสดงในรายการก่อนบ่ายคลายเครียดเมื่อ 29 ปีก่อน


“เป็ด เชิญยิ้ม” เผยว่าได้ทราบข่าวการเสียชีวิตจาก “เฮงเฮง เชิญยิ้ม” ลูกชาย “โป๊งเหน่ง” ยอมรับว่าใจสลายทันทีที่ได้ทราบข่าว เนื่องจาก โป๊งเหน่ง เป็นตลกที่มีความสามารถ แม้ใบหน้าจะดุดันแต่เป็นคนใจดี เล่นมุกแบบก้าวร้าวแต่ก็ยังน่ารักที่สุด ทราบข่าวการป่วยของ โป๊งเหน่ง มาเรื่อยๆ เพราะเป็นคนมาบอกอาเป็ดด้วยตัวเอง ที่ผ่านมาก็ได้เตือนให้ดูแลตัวเอง ออกกำลังกายบ่อยๆ ซึ่ง โป๊งเหน่ง ได้ละเลยการดูแลตัวเองมาโดยตลอด

เมื่อวานนี้ได้เดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพที่ จ. อยุธยา ได้บอกกับ “เฮงเฮง เชิญยิ้ม” ลูกชายโป๊งเหน่งว่าให้ปล่อยพ่อไปเถอะ เพราะถ้ามีชีวิตอยู่ คนที่ทรมานคือแม่ที่ต้องดูแล มนุษย์ทุกคนจะเร็วหรือช้าก็ต้องจากไปทั้งนั้น คนที่อยู่ข้างหลังต้องอดทน ทำใจอีกนิด เดี๋ยวจะดีขึ้นเอง เช่นเดียวกับตัวเองที่วานนี้ได้ไปจับหน้าอกของน้องชายผู้ล่วงลับ พร้อมบอกให้ไปสู่สวรรค์นะไอ้น้อง


ด้านนายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) อย่าง “โอบะ เสียงเหน่อ” เผยกับไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงสวัสดิการตลกเมื่อเสียชีวิตว่า ปัจจุบันมีตลกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมสมาคม 617 คน เสียชีวิตไปแล้ว 5 ราย โดยทุกครั้งที่มีการเสียชีวิตจะมีการช่วยเหลือในเรื่องการเป็นเจ้าภาพงานศพ 1 คืน และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเป็นเงิน 1 หมื่นบาท (เท่ากันทุกครอบครัว) ซึ่งทำแบบนี้มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2538 โดยเงินทั้งหมดมาจากการจัดงานการกุศลประจำปี แม้ที่ผ่านมาจะติดเรื่องสถานการณ์โควิดไม่สามารถหาเงินได้ ก็จะใช้เงินส่วนตัวหรือเรี่ยไรเงินคนกันเองเพื่อช่วยเหลือทุกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยละเลย .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 92 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม