“เจนี่” ขึ้นศาลคดีฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด ลั่นใครล้ำเส้นถึงลูกฟ้องหมด!

ขึ้นศาลครั้งแรก! นางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีดำ อ.887/2565 ที่ยื่นฟ้อง น.ส.ปุณรดา คชรัตน์ เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เมื่อช่วงเช้าวันนี้(11 ก.ค. 2565)

กรณีวันเวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้กระทำผิดกฎหมายหลายกรรมโดยใช้ชื่อ “Warasiri Kotcharat ในเพจเฟซบุ๊ก “สัพเพเหระ all about ไอ้แบ้และอิปลวก” โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ด้วยถ้อยคำหยาบคายทำให้ได้รับความเสียหาย เกี่ยวกับครอบครัว และการเลี้ยงดูบุตรสาวของนางเอกคนดัง และอื่น ๆ ซึ่งภายหลังเบิกความแล้วเสร็จ “เจนี่” ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า วันนี้ตนมาศาลครั้งแรก ในนัดไต่สวนมูลฟ้องซึ่งศาลท่านก็รับคำฟ้องเป็นคดี ที่จริงตนจะฟ้องประมาณ 10 คน และทุกคนสามารถตามตัวได้ ซึ่งรายนี้เป็นรายที่ 2 แล้ว รายแรกนั้นถูกตัดสินลงโทษจำคุกและปรับเงิน โดยตนขอไม่บอกจำนวนเงินแต่เมื่อได้มาตนก็นำไปบริจาคทำบุญทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาในทุกรายจะส่งคนมาขอเจรจาแต่ตนไม่ขอรับคำเจรจาใด ๆ ทั้งสิ้น

สำหรับรายที่ 2 นี้ก็มีการแจ้งผ่านทนายขอไกล่เกลี่ยซึ่งตนไม่ยอม และขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย ทางศาลได้นัดฟังคำสั่งในสัปดาห์หน้าว่าคดีจะมีมูลหรือไม่ วันนี้ทางฝั่งจำเลยก็ไม่ได้เดินทางมา ตนไม่เคยเจอจำเลยรายนี้เช่นกัน ตนมองว่าการที่ไม่มาในนัดวันนี้ก็เหมือนครึ่งหนึ่งได้ยอมรับผิดไปแล้ว ตนคิดว่าเวลาใครทำอะไรแล้วไม่ได้ทำครั้งเดียวนั่นหมายความว่าคุณคิดแล้ว ดังนั้นใครทำอย่างไรก็ต้องได้รับผลตามนั้น ส่วนรายอื่น ๆ นั้นตนก็จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะว่าเขาทำมาหลายครั้งแล้ว

“แต่ก่อนเจนี่ก็ยอมทุกครั้งแต่ครั้งนี้ มาพาดพิงถึงลูกของเราในฐานะคนเป็นแม่ มีหน้าที่ต้องปกป้องลูก อะไรที่เกี่ยวกับลูกถ้าเจนี่ทำได้เจนี่ก็จะทำ วันนี้ก็ตั้งใจที่จะมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับลูกของเราและเจนี่ไม่ได้ทำผิด แต่เวลาคนอื่นมาทำผิดกับเรา เราก็ต้องการความยุติธรรมให้ตัวเอง และลูกของเรา วันนี้ก็ถือว่าเจนนี่ได้ปฏิบัติหน้าที่ของแม่แล้ว” เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรกับสังคมที่มีกรณีเช่นนี้บ่อยมาก “เจนี่” กล่าวว่า อะไรที่ล้ำเส้นเกินไป เกินความเป็นส่วนตัวของเรา แล้วก็เกินขอบเขต ถึงแม้ตนเข้าใจว่าตัวเองเป็นคนของประชาชน เป็นบุคคลสาธารณะแต่จะมีบางอย่างที่เกินคำว่าสาธารณะไป คือเจนี่ก็อยู่ในวงการมานาน รับได้ใครจะรักใครจะไม่ชอบเราก็เป็นเรื่องปกติ แต่อะไรที่มันล้ำเส้นเกินไปและรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเรา ตนก็ต้องออกมาปกป้องตัวเอง ถ้าหลังจากนี้ยังมีคนทำในลักษณะเช่นนี้ตนก็จะฟ้องหมด ไม่รับกระเช้าหรือคำขอโทษใด ๆ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 382 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม