“ดิว”ชนะคดีทำร้ายร่างกาย คู่กรณีไม่มีเงินจ่ายศาลสั่งยึดทรัพย์ “กลอยใจ” สำนึกผิดและขอโทษ โต้โดนยึดทรัพย์ ด้าน “เบล”อ้างห้ามแล้วแต่อดีตไม่ยอมฟัง พลอยซวยไปด้วย!!

ยืดเยื้อกันมาพักใหญ่สำหรับคดีที่นางร้ายหน้าสวย “ดิว อริสรา” แจ้งความดำเนินคดีกับ “นางสาวรัตน์ตินันท์ นิติรัตพันธ์” หรือ “กลอยใจ” เพื่อนสาวคนสนิทของ “เบล บุษญา ตั้งภากรณ์” ลูกสาวของ “บรรยิน ตั้งภากรณ์”นข้อหาทำร้ายร่ายกาย หลังอีกฝ่านก่อเหตุทำร้ายร่างกายดิวบนเรือยอร์ชขณะไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ศาลแขวงธนบุรีได้มีคำพิพากษาว่าจำเลย (กลอยใจ) มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 391ลงโทษปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงเหลือค่าปรับ 5,000 บาท ส่วนค่าเสียหายในส่วนแพ่งศาลกำหนดค่ารักษาพยาบาล 2,753 และค่าเดินทางครั้งละ 1,000 บาท รวม 2 ครั้ง เป็นเงิน 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,753 บาท ค่าเสียหายต่อสภาพจิตใจอันไม่ใช่ตัวเงินตามมาตรา 446 ศาลกำหนดให้จำเลยชำระ 30,000 บาท รวมเป็นค่าสินใหมทดแทนความเสียหายจำนวน 34,753 บาท ที่กลอยใจจะต้องชดใช้ให้กับดิว แต่เนื่องจากจำเลยได้วางเงินบรรเทาความเสียหายไว้ต่อศาลจำนวน 1,000 บาท ดังนั้น คงเหลือเงินที่กลอยใจจะต้องชำระ 31,753 บาท และต้องนำเงินมาชำระให้แก่ดิวภายในกำหนด 30 วัน นับแต่วันที่ศาลพิพากษา แต่ปรากฏว่าเมื่อครบกำหนดการปฏิบัติตามคำบังคับ ทีมทนายได้ตรวจสำนวนแล้วปรากฏว่าจำเลยไม่ได้นำเงินค่าเสียหายมาวางชำระเพิ่มเติม ดังนั้นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 ทางทนายความ จึงได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพื่อขอให้ศาลออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี “ยึดทรัพย์สิน” ของจำเลยมาขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ให้แก่โจทก์ร่วมตามกฎหมาย และศาลมีคำสั่งอนุญาตแล้ว จากนั้นเป็นขั้นตอนดำเนินการตั้งเรื่องเพื่อนำเจ้าพนักงานบังคับคดีเพื่อยึดทรัพย์สินของจำเลยนำมาขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้ตามคำพิพากษาต่อไป


ล่าสุด “ดิว” เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว :Due Arisara เผยว่าตอนนี้ชนะคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนค่าเสียหายจำนวน 31,753 บาท จะนำไปบริจาคทั้งหมด แต่คู่กรณีไม่ชำระภายในกำหนด ศาลจึงออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพือ “ยึดทรัพย์สิน” ของคู่กรณีมาขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ให้โจทก์ โดย “ดิว” ระบุว่า คดีแรก…จบ!! ต้องบอกก่อนว่า ดิวเคารพการตัดสินของศาล และกระบวนการยุติธรรม ผิด คือ ผิด ตามนั้นเลย ดิวไม่ได้เรียกค่าเสียหายอะไรมากมายเพิ่มเติมให้ตัวเองเลย เพราะเจตนารมณ์คือ เงินที่ได้จากการตัดสิน ดิวตั้งใจว่าจะบริจาคหมดครบถ้วนอยู่แล้ว .. แต่เมื่อถึงกำหนดจ่าย (ยอด 31,753 บาท) ศาลสั่งจ่าย แต่ไม่มีการชำระ ดังนั้น ศาลจึงออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพือ “ยึดทรัพย์สิน” ของคู่กรณีมาขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ให้… ก็ตามนั้น จบ #ผิดคือผิดค่ะ #ถูกคือถูกนะคะ และ #ชนะคือสิ่งที่ทำให้เราภูมิใจว่าเราไม่ผิด ขอบคุณทุกกำลังใจและจะเดินหน้าทำดีช่วยเหลือคนอื่นนะ”

ด้าน “กลอยใจ” คู่กรณีของ “ดิว” และเป็นเพื่อนสาวหล่อคนสนิทของ “เบล” ได้โพสต์ขอโทษ “ดิว” ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว@kkloyjai ระบุว่า “อันดับแรกกลอยต้องขอโทษดิวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องในคืนวันเกิดเหตุกลอยมีการเข้าใจผิดและมีการใช้อารมณ์ซึ่งกันและกัน เมื่อกลอยได้รู้ความจริงทั้งหมดกรณีความขัดแย้งต่าง ๆ กลอยก็ได้ไตร่ตรองและสำนึกผิดในการกระทำกับเหตุการณ์บนเรือในคืนเกิดเหตุวันที่ 2 เมษายน 2564 กลอยจึงอยากขอโทษดิว หากมีโอกาสกลอยก็อยากปรับความเข้าใจและอยากขอโทษเป็นการส่วนตัวด้วยซ้ำ วันนี้กลอยจึงขอชี้แจงเรื่องคดีความและข่าวลือต่างๆที่ไม่เป็นความจริงในพื้นที่ของกลอย ซึ่งเป็นความจริงทุกประการ 1. เบื้องต้นขอแจ้งว่า ณ ตอนนี้ กลอยและ อดีตแฟน ได้เลิกขาดกันไปแล้วตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2565 แต่คดีความยังอยู่ในขั้นตอนของกฏหมายและกลอยก็ยังคงแสดงความรับผิดชอบในคดีนี้ต่อไปจนจบกระบวนการ / 2. จากข่าวลือว่ากลอยถูกยึดทรัพย์ เรื่องการสืบทรัพย์หรือยึดทรัพย์ ณ ตอนนี้กลอยยังไม่เห็นเอกสารใด ๆ จากศาล ที่บ่งบอกว่า จะสืบทรัพย์หรือยึดทรัพย์ใด ๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้กลอยให้ทางทนายเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องของคดีต่อไป 3. ส่วนเรื่องการชำระจ่ายค่าเสียหายในคดีนี้ที่เป็นจำนวนเงิน 31,753 บาท ซึ่งกลอยได้ให้ทนายของดำเนินการกำหนดวันนัดจ่ายให้คู่กรณีเบื้องต้นไปแล้ว ซึ่งทางเราไม่มีเจตนาจะเลี่ยงการชำระแต่อย่างใด ในฐานะที่กลอยไม่เคยออกมาพูดถึงเรื่องเหตุการณ์ต่าง ๆ นี้เลย กลอยขอยืนยันอีกครั้งว่าข้อมูลข้างต้น เป็นความจริงทุกประการ กลอยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สังคมจะมองและเข้าใจอีกมุมนึงของกลอย ว่าทำไปเพราะอะไร เพราะใคร ขอบคุณทุกกำลังใจ”

ซึ่งก็มีเพื่อน ๆ ของเจ้าตัวเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กันอย่างเนืองแน่น อาทิ “เป็นกำลังใจให้นะคะเจ๊ ❤️ ปะไปตีกอล์ฟกับน้องงงกัน ❤️❤️❤️/รู้เรื่องแล้วเห็นใจกลอยมาก สู้ๆ น้า 😢/❤️สิ่งใดที่เกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว สู้ๆนะคะ/พี่เข้าใจค่ะ ถ้าไม่มีอะไรยั่วอารมย์ ก็ไม่เกิดเรื่อง เรื่องผ่านไปแล้ว ขอให้เป็นบทเรียนให้น้องมีสติในครั้งหน้านะคะ เจตนาน้องดีพี่รับรู้ แต่เมื่อเกิดเรื่องแล้ว ขอให้แก้ไขให้ผ่านพ้นแบบราบรื่นนะคะ พี่เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ น้องพี่❤️/เข้าใจเลยค่ะ คำว่า ทำเพราะใคร เพราะอะไร สมัยก่อน ออกตัวให้คนอื่น แทนที่เขาจะเห็นค่า เป็นเราที่คนอื่นมองไม่ดี แต่ต้นเรื่องก็คือไม่เคยเห็นในสิ่มที่เราทำให้” ขณะที่ “เบล บุษญา” ได้ชี้แจงผ่านทาง TIKTOK และแชร์คลิปดังกล่าวมาที่อินสตาแกรมส่วนตัว@bellebussaya ว่าตนไม่เคยสั่งให้กลอยใจต่อยใคร เคยเตือน เคยห้ามไปแล้วแต่ก็ยังทำเพราะไม่มีสติ พร้อมเตือนชาวเน็ตเผือกอย่างมีสติ นอกจากนี้สาวเจ้าตัวยังเขียนแคปชันระบุเพิ่มเติมว่า “ก่อนจะเผือกเรื่องใคร ให้แน่ใจว่ารู้จริง แล้วมันไม่ใช่คดีกูค่ะ อ่านดี ๆ นี่บอกเลิกตั้งแต่วันที่ไปต่อยเลย เพราะไม่โอเคมาก แต่ไม่ยอมเลิก ขอโอกาส โว้ยยยย ไม่อยากพูดนะ แต่ต้องพูดแล้ว เพราะคนเข้าใจผิด มีสติในการเสพข่าวเนอะ เพราะทั้งหมดก็ไม่ใช่เรื่องของ-ึงค่ะ ขอบคุณค่ะ” พร้อมเขียนต่ออีกว่า “ปล. การที่แฟนเก่าไปต่อยดารา แล้วทำเราซวยทั้ง ๆ ที่เราห้าม บอก เตือน จนไม่มีแรงห้ามแล้ว ก็ยังไปทำ คนที่เดือดร้อนคือเราค่ะ ไม่ใช่เขา เขาทำ เราที่เสีย เข้าใจใหม่นะคะ แล้วเราไม่ได้เอาเรื่องเขาไปพูดไม่ดีเลย แต่เป็นปกติที่เขาต้องถามบ้าง เราพยายามหลบให้ตลอด แล้วไม่เคยพูดให้นางเสียหายเลย ฉะนั้นก่อนคุณจะมาบอกเราเปิดตัวแฟนใหม่ไร พักกกก เผือกอย่างมีสตินะคะ

ทั้งนี้หลังจากที่ “กลอยใจ”ออกมาโต้ว่ายังไม่เห็นเอกสารใด ๆ จากศาลที่บ่งบอกว่าจะสืบทรัพย์หรือยึดทรัพย์ใด ๆ “ดิว” คำแถลงขอให้ศาลออกหมายบังคับคดีที่ทนายของตนยื่นต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายบังคับคดีเพื่อให้เจ้าหน้าที่พนักงานบังคับคดีดำเนินกหารยึดและอายัดทรัพย์สินของจำเลย นำมาขายทอดตลาด และนำเงินที่ได้มาชำระหนี้แก่โจทก์ร่วมจนครบถ้วนตามคำพิพากษาต่อไป โดย “ดิว” ระบุว่า ” วันนี้ในหัวข้อที่ว่า “ข่าวลือการยึดทรัพย์ไม่เป็นความจริง” (ตามภาพที่ดิวมีการแนบ) ทางทนายความฝ่ายดิว ได้มีการแจ้งทนายฝ่ายคู่กรณีไปแล้วตอนที่เจอกันที่ศาล โดยข้อกฎหมาย ทางคู่กรณี ทราบคำบังคับตอนฟังคำพิพากษา วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 65 ต้องปฏิบัติภายใน 30 วัน ถ้าไม่ปฏิบัติตาม ต้องออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี “ยึดทรัพย์” ซึ่ง ภายใน 30 วันนั้นทางฝ่ายคู่กรณีไม่การชำระใดใดดังนั้นการกำหนดวันนัดวันจ่ายจึงไม่เป็นเรื่องจริง เนื่องจากเลยกำหนดชำระแล้ว ดิวขออนุญาติ โพสหลักฐาน คำแถลงขอให้ศาลออกหมายบังคับคดี พร้อมเน้นข้อสำคัญเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้ในโพสถัดไป (ตอนแรกที่ไม่โพส เพราะรู้สึกว่าเราไม่อยากมีเจตนาโพสประจาน หรือ ทำให้ใครอับอายแต่เพื่อความจริง และความบริสุทธิ์ใจว่าสิ่งที่เราพูดเป็นเรื่องจริง ขออนุญาตโพสต์นะคะ) นี่คือหลักฐานคำแถลงขอให้ศาลออกหมายบังคับคดี พร้อมเน้นข้อสำคัญเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่ว่า “ข่าวลือยึดทรัพย์ไม่เป็นความจริง” (อยากให้อ่านให้ละเอียดตามไฮไลท์ในเอกสารนะคะ) สุดท้าย ดิวไม่มีเจตนาทำแบบนี้เพื่อประจานใคร หรือ อยากทำให้ใครต้องอับอายแต่เพียงแค่ต้องการพิสูจน์ความจริงจากสิ่งที่ดิวได้โพสต์เมื่อวานนี้ และทำเพื่อความบริสุทธิ์ใจของดิวว่าสิ่งที่เราพูดเป็นเรื่องจริง เท่านั้นนะคะ ปล. หมายบังคับคดี ทางทนายความจะรีบนำมาให้ดิวหลังจากที่เจ้าหน้าที่ศาลจัดส่งให้คะ ขอบคุณค่ะ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 5,506 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม