“แซน” พบ พนง.สอบสวน เผย “แม่ภนิดา” อนุญาตให้มางานเผา “แตงโม” ฝากถึง “ทนายอัจฉริยะ” หยุดเพ้อเจ้อเป็นการฆาตกรรม

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ที่แจ้งกับพนักงานสอบสวนว่าติดโควิดและอยู่ระหว่างการรักษา ทางพนักงานสอบสวนหลังประชุมกันได้ข้อสรุปว่าให้มีการสอบปากคำทางวีดิโอคอลแทน ล่าสุดวานนี้(22 พ.ค. 2565)ทีมทนายของแซนเดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี ให้ข้อมูลว่าแซนจะเดินทางมาให้ปากคำในเวลา 12.00 น. เนื่องจากตอนนี้แจ้งว่าเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส่วนที่มีข่าวว่าแซนติดโควิดนั้นสรุปแซนเป็นแค่กลุ่มเสี่ยงจึงกักตัวอยู่ที่บ้าน ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. แซน เดินทางมาด้วยรถตู้สีขาว โดยมีทนายความลงมารอที่หน้าโรงพัก เมื่อแซน ลงจากรถก็เดินขึ้นห้องพนักงานสอบสวนทันที สื่อถามเรื่องเฟซบุ๊ก แชนตอบสั้น ๆ ว่าเดี๋ยวให้ปากคำเสร็จจะลงมาให้สัมภาษณ์ จนกระทั่งเวลา 13.30 น.หลังจากพนักงานสอบสวนได้ใช้เวลาการสอบปากคำประมาณ 30 นาที แซน วิศาพัช พร้อมทนายความได้ลงมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

นายพรศักดิ์ ทนายความกล่าวว่า วันนี้คุณแซน ได้เดินทางมาให้การปากคำกับพนักงานสอบสวนในประเด็นเดิม เพียงแต่มีการสอบบรรยายเปลี่ยนพฤติการแห่งคดีใหม่ตามที่อัยการสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมใหม่ ไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งคุณแซน ได้ให้การปฎิเสธ ผู้สื่อข่าวถามว่า แซน กังวลเรื่องคดีหรือไม่หลังจากที่มีการโพสต์รูปและข้อความต่าง ๆ ในเฟซบุ๊กของแตงโม แซน กล่าวว่า ไม่ได้หนักใจหรือกังวลอะไร เพียงแต่รู้สึกเหนื่อยเท่านั้นที่ต้องมาทำอะไรกับเรื่องเดิม ๆ ทุกอย่างก็เป็นไปตามคำให้การเดิม ตำรวจก็ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ส่วนคดีที่มีการฟ้องดำเนินคดีระหว่าง “จิน” สามีหนิง ทนายความ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีหมายเรียกมาถึงคุณแซน ส่วนคดีที่คุณแซน ฟ้อง จิน คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีหมายเรียกให้ จิน มาพบตำรวจ ผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 24 พ.ค.65 จะไปร่วมงานฌาปนกิจแตงโมหรือไม่ แซน กล่าวว่า ได้โทรศัพท์คุยและขออนุญาตกับแม่ของแตงโมแล้ว ซึ่งทางคุณแม่ของแตงโม อนุญาตให้ไปร่วมงาน ส่วนคนอื่น ๆ บนเรือ ตนไม่ทราบ ส่วนเรื่องมีกระแสข่าวออกมาว่า คนที่โพสต์บังแจ๊ค ออกมาปล่อยภาพต่าง ๆ ขณะ 5 คน อยู่บนเรือ รู้สึกอย่างไรบ้าง แซน กล่าวว่า ช่วงก่อนหน้าประมาณ 2 อาทิตย์ บังแจ๊ค ได้พยายามติดต่อเข้ามา ตนไม่ทราบว่าเป็นบังแจ๊ค จึงได้รับโทรศัพท์ แต่พอรู้ว่าเป็นใคร จึงได้วางสายไป แต่บังแจ๊ค ก็พยายามติดต่อมาตลอด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามที่นายอัจฉริยะ ออกมาให้ข้อมูลต่าง ๆ ว่าเป็นการฆาตกรรม แซน กล่าวว่า ลุง ทำไปเพื่ออะไร หยุดเพ้อเจ้อได้แล้ว มันไร้สาระ คนบนเรือเป็นเพื่อนกันหมด ตนคบกับแตงโม กระติก มาเป็นสิบปี หากเกิดเหตุการณ์ทำร้ายแตงโม บนเรือตามที่พูด มีหรือที่ตนจะไม่ช่วยเพื่อน ถ้าไม่ช่วยก็ไม่ใช่คนแล้วที่จะปล่อยให้เพื่อนถูกทำร้าย ถูกกรีดเป็นแผลขนาดนั้น ถามว่าจะฟ้องทุกคนที่ออกมากล่าวหาหรือไม่ คงไม่ฟ้องทุกคน จะต้องเฉพาะคนที่ใส่ร้ายเท่านั้น หลังให้สัมภาษณ์ แซน ได้เดินทางกลับไป ทั้งนี้มีรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวนในคดีแตงโม มีความจำเป็นที่จะต้องเร่งสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ให้เสร็จสิ้น ตามหนังสือคำสั่งอัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ให้สอบเพิ่มเติมและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับ กระติก จ๊อบ และปอ เพื่อส่งคืนสำนวนให้กับอัยการจังหวัดนนทบุรีในวันจันทร์ ที่ 23 พ.ค.65


เข้าชม 217 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม