ต้นสังกัดมอบอำนาจทนายเอาผิดผู้แอบอ้าง “มุก – กัน- ดิว-ตู” ส่ออนาจาร เสียหาย และละเมิดสิทธิที่มิชอบด้วยกฎหมาย

GMMTV ได้มอบอำนาจให้ “ทนายเจน ไพศิษฐ์” เป็นตัวแทนของนักแสดงในสังกัด ( กัน อรรถพันธ์ , มุก วรนิษฐ์ , ดิว จิรวรรตน์ , ตู ต้นตะวัน ) เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำชื่อศิลปินไปใช้ในทางเสียหาย และละเมิดสิทธิที่มิชอบด้วยกฎหมาย


ซึ่งก่อนหน้านี้ “มุก วรนิษฐ์” ได้แชร์ภาพที่ตนถูกแอบอ้างนำภาพไปใช้ในการเชิญชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์กับทางเว็ปไซด์ดัง ซึ่ง มุก แชร์ภาพดังกล่าว พร้อมข้อความผ่านไอจีสตอรี่ว่า “มุก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ นะคะ กำลังจะดำเนินคดีตามกฎหมายค่ะ”

ซึ่งเมื่อวานนี้ ( 26 เม.ย.645 ) ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุข้อความว่า “GMMTV ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้มอบอำนาจให้ “ทนายเจน ไพศิษฐ์” เป็นตัวแทนของนักแสดงในสังกัด “มุก วรนิษฐ์ ฐาวรวงศ์” และ “กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์” เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด กับเว็ปไซต์เกี่ยวกับพนันออนไลน์ ชื่อ “วินบล๊อก Winbox , Winbox Thailand 06 และ Winbox Thailand 08” ที่นำรูปของ มุก และ กัน ไปใช้ในการโฆษณาชักชวน เล่นการพนันออนไลน์ โดยที่ มุก และ กัน ไม่ได้รู้เห็นและมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเว็ปไซต์ดังกล่าว
ทั้งนี้การกระทำดังกล่าว นอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิแล้ว ยังถือว่ามีวัตถุประสงค์ที่มิชอบด้วยกฎหมายในตัว หากปรากฏพบการกระทำเช่นนี้อีก ทางบริษัทฯจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ไม่ว่ากรณีใดๆ”


ในขณะเดียวกัน ก็มีอีก 2 ศิลปินในสังกัด ” ดิว จิรวรรตน์ , ตู ต้นตะวัน” ก็ถูกทำให้เสียหายด้วยเช่นกัน โดยต้นสังกัดประกาศระบุข้อความว่า “GMMTV ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้มอบอำนาจให้ “ทนายเจน ไพศิษฐ์” เป็นตัวแทนของนักแสดงในสังกัด “ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล” และ “ดิว จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์” เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี กับผู้ใช้บัญชี Twitter @1PAbXzh7yoLfDPK และ @babymeisxz ที่นำรูป ตู ไปโพสต์โดยปรากฏข้อความที่ทำให้ได้รับความเดือดร้อน โดยไม่ได้รับความยินยอม จนทำให้เกิดความเสียหาย และผู้ใช้บัญชี Facebook ชื่อว่า “Con Con” นำรูป ดิว ไปโพสต์ โดยปรากฏข้อความในเชิงอนาจาร ที่ทำให้ได้รับความเสียหาย เป็นการกระทำที่มิชอบด้วยกฎหมาย ทั้งนี้ หากปรากฏการกระทำเช่นนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ กับนักแสดงในสังกัด ทางบริษัทฯจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 269 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม