“แม่ภนิดา – ทนายเดชา” พอใจผลสรุปสำนวนคดีแตงโม เผยค่าสินไหมอาจมากกว่า 30 ล้าน “ปอ-โรเบิร์ต” รู้ชะตา

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแถลงข่าวของ “คณะพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1” คดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ทนาย “เดชา กิตติวิทยานันท์” พร้อม แม่ “จิ๋ม – ภนิดา ศิระยุทธโยธิน” คุณแม่ของแตงโม ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยคุณแม่เผยความรู้สึกว่า พอใจกับการแถลงข่าวและการทำงานของตำรวจ แต่ยังมีรายละเอียดของคดีที่ยังไม่ได้ถามเพราะมีเวลาน้อย ซึ่งอยากทราบว่ามีการตีกันบนเรือหรือไม่? เพราะตำรวจไม่ได้ให้ข้อมูลในส่วนนี้ และตนเห็นว่าทุกคนบนเรือมีแผล ทุกคนเมาไม่มีสติก็อาจจะตีแตงโมหรือใครบนเรือก็ได้ ซึ่งสัปดาห์ก่อนได้คุยกันกับ”ปอ”และ”โรเบิร์ต”แล้วว่าเรื่องคดีเป็นอย่างไร? เขาก็บอกว่า “คุกสิครับคุณแม่ แต่รับสภาพกันได้” ตนก็ไม่ได้ถามอะไรต่อเพราะเขายังบอกว่ายุ่งอยู่ หลังจากนี้จะต้องกำหนดวันฌาปนกิจศพแตงโม คาดว่าจะเป็นภายในเดือน พ.ค.นี้ เพราะโลงศพยังประกอบไม่เสร็จ และแตงโมบอกว่าหนาว ซึ่งเราเก็บเขามานานแล้ว ทั้งนี้ ยังมีผู้ที่เขียนเรื่องราวที่ไม่เป็นจริงต่างๆ ตนอยากเจอเขาจริงๆ ซึ่งก็ได้ฟ้องร้องเอาผิด มีหลักฐานทั้งหมด เชื่อว่ามีเป็นสิบคน และยังมีคนเข้ามาด่าตนผ่านแอพพลิเคชั่นร้องคาราโอเกะด้วย ซึ่งได้ส่งหลักฐานให้ทนายแล้ว
ส่วนเรื่องค่าเยียวยานั้น ต้องไปเรียกร้องกับ “ปอ” แต่ยังไม่ได้คิด เรื่องเงิน 30 ล้านบาทที่เคยไปพูดในรายการโหนกระแสของ “หนุ่ม กรรชัย” นั้นเป็นเรื่องสมมติ แต่อาจจะเพิ่มราคาก็ได้ เพราะมีเรื่องน่าสงสัยขึ้นมาอีกเยอะ ยืนยันว่ายังไม่เคยคุยกันถึงเรื่องนี้ ส่วนตัวยังคิดถึงแตงโมทุกวัน ดูรูปแล้วยังร้องไห้ทุกวัน ยังมูฟออนไม่ได้ ไม่มีเวลานอนหลับเต็มตาสักคืนนับตั้งแต่เกิดเรื่อง ต้องทานยานอนหลับทุกคืน ตราบใดที่คดียังไม่ถึงชั้นศาลก็ยังต้องคิด นอกจากนี้คุณแม่ภนิดายังกล่าวถึงลูกสาวผู้ล่วงลับว่า
“รู้ว่าแตงโมอยู่ในห้องแถลงข่าววันนี้ด้วย แม่พูดก็ขนลุก แม่ทำทุกอย่างให้ลูก ให้รอดูว่าผลสุดท้ายคนที่ทำให้ลูกต้องจากคุณแม่ไป เวรกรรมจะตามทันทุกคนในชาตินี้ ขอให้ใช้เวลาหน่อย จะมากจะน้อยเท่านั้น”
ด้าน “ทนายเดชา” กล่าวว่า ได้คุยกับตำรวจก่อนการแถลงแล้วว่ามีข้อสงสัยเรื่องจุดตกเรือว่าเป็นส่วนหัวเรือหรือท้ายเรือ แต่พยานแวดล้อมต่างๆ และคำให้การของ “แซน” และข้อความแชทไลน์ที่แซนส่งหาเพื่อนก็สอดคล้องกัน จึงมีความน่าเชื่อถือ ส่วนเรื่องบาดแผลบนศพนั้น ได้คุยกับทางตำรวจว่ามีการทดลองอย่างไร? ทำไมมีบาดแผลลักษณะนั้น และเกิดจากอะไร? ซึ่งตนให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ อย่างไรก็ตาม คดีนี้มีโอกาสสูงที่ผู้ต้องหาจะรับสารภาพ เพราะมีหลักฐานชัดเจน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นอัยการยื่นฟ้องศาลก็เสร็จสิ้น อาจจะไม่ต้องสืบพยาน สำหรับการเยียวยาครอบครัวผู้เสียหาย ต้องรออัยการส่งฟ้องคดีก่อนเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ยืนยันว่าเรื่องเงิน 30 ล้านบาทเป็นเรื่องเท็จทั้งสิ้น ซึ่งตำรวจภูธรภาค 1 กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกลุ่มคนที่โพสต์ข้อความเท็จเกี่ยวกับคดีว่าเป็นการฆาตกรรม ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีคนมีชื่อเสียงที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วย คนที่บอกว่ามีพยานหลักฐานใหม่ก็ต้องเอามาหักล้างคลิปของตำรวจให้ชัดเจน ทั้งข้อความแชท พิกัดจีพีเอส ถ้าไม่มีก็ควรหยุดการกระทำดังกล่าว
ต่อมาในเวลา 14.00 น. สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ก็ได้แถลงข่าวรับสำนวนคดีแตงโม ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี และอนุญาตปล่อยตัวผู้ต้องหาชั่วคราวใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาท โดยจะนัดหมายทั้งหมดอีกครั้ง วันที่ 27 พ.ค. เวลา 9 โมง เพื่อฟังคำสั่งพนักงานอัยการ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,591 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม