ทำบุญ 50 วัน “ต้อย เศรษฐา” ครบครัวเตรียมสร้างพระ ตามที่ตั้งใจก่อนเสีย

ครบรอบ 50 วัน กับการจากไปของศิลปินผู้เป็นตำนาน “ต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา” ซึ่งทางครอบครัวก็ได้มีการจัดทำบุญ ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยมีเพื่อนฝูงและคนในวงการร่วมงานกันอย่างอบอุ่น ซึ่งหลังจากเสร็จงานครอบครัว “ศิระฉายา” ก็ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า กำลังอยู่ในช่วงการเตรียมทำหนังสือเพื่อใช้แจกในงานพระราชทานเพลิงศพ และจะมีการทำหนังชีวประวัติของ “อาต้อย” อีกเล่มเพราะเนื่องจากมีข้อมูลเยอะมาก รวมทั้งทางครอบครัวต้องการทำเพื่อเก็บไว้เอง แต่คงไม่สามารถทำแจกจ่ายได้เนื่องจากค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่อาจจะมีการเปิดให้สั่งจองในราคาต้นทุนการผลิต ซึ่งคาดว่าน่าจะทำเสร็จภายในปีนี้
นอกจากนั้นยังมีพระเป็นเหรียญของ “วัดทุ่งเศรษฐี” ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายที่อาต้อยเป็นประธานสร้าง โดยเป็นความตั้งใจไว้ตั้งแต่อาต้อยล้มป่วยใหม่ๆ พอช่วงที่อาการทรุดหนักก็คุยกัน และท่านก็อยากให้ทำแต่ไม่ทัน ทางครอบครัวเลยจะพยายามทำให้เสร็จภายในปีนี้ ให้สมกับความตั้งใจ

สำหรับการบวชของ “ต้น เติมศักดิ์” นั้นวางไว้ว่าจะเป็นช่วงวันที่ 23 พ.ค. – 8 มิ.ย. จะอยู่ในช่วงฌาปนกิจพระราชทานเพลิงศพ โดยต้นเผยว่า ฝันเห็นท่านเกือบทุกวันและท่านก็บอกว่ามีอะไรจะบอกรอให้ลูกบวชก่อน เลยตั้งใจจะบวชแทนคุณและส่งท่านให้ถึงสวรรค์เหมือนอย่างที่ตั้งใจ ส่วน “น้องมีบุญ” ก็กำลังหัดร้องเพลงของคุณตา ซึ่งก็ร้องเพลง “เป็นไปไม่ได้” ได้ท่อนใหญ่ๆ โดยแม่อีฟหวังว่าลูกชายจะร้องเพลงให้คุณตาในวันพระราชทานเพลิงศพ เพราะอยากให้คุณพ่อภูมิใจ ซึ่งปกติน้องมีบุญจะชอบร้องเพลงมากกว่าพูดด้วยซ้ำ คิดว่าน่าจะอยู่ในดีเอ็นเอ และทุกวันนี้ทางครอบครัวก็ยังทำทุกอย่างเหมือนคุณพ่อยังอยู่ ทานข้าวก็ตั้งสำหรับของท่านไว้ ไปไหนก็จะบอกกล่าว ไม่ว่าจะมาวัดหรืเสร็จแล้วจะกลับบ้าน ก็บอกให้ท่านกลับด้วย

โดยกำหนดสวดพระอภิธรรมจะมีทุกวันจันทร์ ตั้งแต่ 18 เมษายน จนถึง 23 พฤษภาคม 2565 และ ทำบุญครบ 100 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 341 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม