“จ๊อบ” ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา “กระติก” ยันไม่เคยพูด “แตงโม” ปัสสาวะท้ายเรือ

เวลา 17.00 น. วันนี้(4 เม.ย. 2565) หลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ 1 ใน 5 คนบนเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ คดี “แตงโม ภัทรธิดา” นานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนลงมาจากชั้น 2 พร้อมทนายความ ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้จ๊อบเดินทางมาทำอะไรบ้าง ทนายความ ได้กล่าวว่า วันนี้ คุณจ๊อบ ได้เดินทางมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งไว้ 2 ข้อหาตามที่ผู้สื่อข่าวทราบ ซึ่งคุณ จ๊อบ ได้ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยไม่ต้องประกันตัว เนื่องจากเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ตอนนี้คุณจ๊อบยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ หลังจากนี้จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 19 เม.ย.65 ในครั้งต่อไป ผู้สื่อข่าวถาม จ๊อบ ว่า รู้สึกกังวลใจในข้อหาที่ตำรวจแจ้งหรือไม่ เจ้าตัวกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่เครียด ก่อนเดินขึ้นรถตู้คันเดิมกลับออกไปทันที

ขณะที่ “กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” ผู้จัดการส่วนตัวแตงโม หลังสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง กระติก ได้ลงมาจากห้องสอบสวนชั้น 2 ของโรงพักพร้อมนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.นายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล คุณพ่อของกระติก และนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความ ได้ตั้งโต๊ะ แถลงข่าวด้านหน้าสภ.เมืองนนทบุรี
โดยนายสิระ เจนจาคะ ในฐานะที่ปรึกษาของกระติก กล่าวว่า วันนี้กระติกรับสารภาพหมดเปลือกแล้วและขอเตือนอีก 4 คน ถ้าเห็นแก่แตงโม และครอบครัวของตนเอง ยังไม่สายที่จะพูดความจริง ขอให้มาพบพนักงานสอบสวน พร้อมยืนยันว่ากระติกให้ความร่วมมือตลอดที่ผ่านมา นึกอะไรก็มาให้การตลอด เป็นประโยชน์ คือ เจอทนายคนแรกชื่อ เอ็ม ปั่น พาหลงทางแค่ครั้งเดียว คำให้การครั้งแรกของคนบนเรือ มีทีมอ้างเป็นทนาย บอกให้ทุกคนให้การไปในทิศทางเดียวกัน จึงคิดว่าผู้รู้กฎหมายแนะนำในสิ่งถูก สุดท้ายก็พาหลงทาง จึงมาปรึกษาตนและให้คำแนะนำไป โดยตำรวจชมกระติกให้ความร่วมมือและให้การเป็นประโยชน์ จนมีวันนี้ขึ้นมา ทำให้กระติกเชื่อมั่นตนและมาพบตำรวจ กระติกเชื่อทีมนักกฎหมายชื่อเอ็ม จึงต้องรับกรรมไป เรื่องนี้ให้การตรงกันครั้งแรกเหมือนกันหมดทั้ง 5 คน แต่จากนั้นกระติกนึกอะไรได้ก็มาให้การกับตำรวจเพิ่ม

“กระติก” กล่าวว่า ไม่เคยกลับคำให้การ เหตุการณ์อะไรจำได้ ก็ให้การเพิ่มเติมตลอด ส่วนข่าวใด ๆ ที่บอกเราไม่กล้าออกจากบ้าน ไม่จริง ยังใช้ชีวิตได้ปกติ ยังไปส่งลูกที่โรงเรียน แต่ตอนนี้เราขอสะสางคดีให้เรียบร้อยก่อนค่อยกลับไปทำงาน ยันไม่เคยกลัว เพราะไม่มีใครข่มขู่อยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า ทนายเอ็ม มาบงการอะไรบ้าง กระติก กล่าวว่า อะไรที่เราไม่รู้ และเราพูดก็ถือว่าผิด จริงก็ว่าจริง แต่เราพูดในสิ่งที่เราไม่รู้ ก็ทำร้ายเราได้เช่นกัน ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเด็นแตงโม ปัสสาวะท้ายเรือ กระติก กล่าวว่า ต้องตัดไปเลย เพราะไม่เคยพูดแต่แรก เนื่องจากแซนเป็นคนบอก ตนไม่เคยให้การว่าเห็นแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือ
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า อยากพูดอะไรถึงแตงโมไหม อดีตผู้จัดการโบกมือก่อนจะพูดว่า กระติกรักโมมั้ย คนรอบข้างรู้อยู่แล้ว คุณพ่อรู้ คนนอกจะไม่รู้ ไม่งั้นอยู่ไม่ได้ถึง 20 ปี ก่อนทั้งหมดลุกจากโต๊ะเดินไปกลับรับใบประจำวันจากตำรวจ และเดินออกมาขึ้นรถออกไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้กระติกเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ให้การเท็จ เรื่องดื่มไวน์บนเรือวันเกิดเหตุ มากกว่า 3 ขวด กระติก ได้ให้การรับสารภาพในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องอื่นๆ กระติก ยืนยันในคำให้การเดิม เมื่อกระติกให้การรับสารภาพข้อหาให้การเท็จ วันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัว กระติก ไปฟ้องต่อศาลแขวงนนทบุรี


เข้าชม 204 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม