“แซน” เข้ามอบตัว คดี “แตงโม” ตกเรือ ตำรวจขอหมายจับคนบนเรือเพิ่ม แต่ ศาลไม่อนุมัติ จึงออกหมายเรียกแทน

เวลา 14.05 น. “นายวิศาพัศ” หรือ “แซน มโนมัยรัตน์” ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 162/2565 ในคดี การเสียชีวิต ของ “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” ดารานักแสดงสาว ตกเรือสปีดโบ๊ท เสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565  เดินทางเข้ามอบตัว กับ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อ รับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว


โดยก่อน เดินทางมาตำรวจมีการกั้นพื้นที่ ด้านข้าง ห้องสืบสวน และแจ้งว่า แซนจะเข้าทางนี้ ทำให้นักข่าว ไปรอถ่ายภาพ แต่ปรากฎว่า มีการสับขาหลอกนักข่าว โดย “แซน” มีการใช้รถสองคัน วนหลายรอบ คันแรก เป็นรพตู้โตโยต้า อัลพาด สีขาว ส่วนอีกคัน เป็นรถนิสสันเทียนน่า สีดำ และลงจากรถนิสสันเทียนน่า ด้านข้าง โรงพัก ซึ่งผิดจากทุกครั้ง ที่แซน มักเดินทางโดย ใช้รถโตโยต้า อัลพาด สีขาวและ เดินทาง มาพร้อมทนายความ ส่วนตัว และ ยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ทั้งนี้ ตามขั้นตอน เมื่อ “แซน” เข้าพบพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้รู้ว่าจะถูกดำเนินคดีในข้อหาอะไร และสอบปากคำว่าจะรับสารภาพหรือปฎิเสธ ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนได้ เช่นเดียวกับ “ปอ-โรเบิร์ต” ซึ่งพนักงานสอบสวนก็อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ในวงเงิน 200,000 บาท ไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเห็นว่า ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง


นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า วันนี้ พนักงานสอบสวน ยังได้เสนอศาลขอหมายจับบุคคลบนเรือเพิ่มเติม คือ “จ็อบ” แต่ล่าสุด ศาลไม่อนุมัติ พนักงานสอบสวน จึง ออกหมายเรียก แทน รวม ทั้ง “กระติก” ก็มีการ ออกหมายเรียก ให้มาพบ พนักงานสอบสวน เช่นกัน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 194 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม