“มิน พีชญา” เดินหน้าช่วยสังคม บริจาคเงินล้านสร้างโรงพยาบาล

เป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจอ สำหรับสาวสวยหน้าหวาน “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” ที่ไม่ว่าจะมีงานการกุศลหรือการเปิดขอรับบริจาคเพื่อช่วยเหลืออะไร เธอคนนี้ก็จะเต็มที่เสมอทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตลอดช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมากับสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 สาวมินก็จัดเต็มทั้งการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด รวมถึงบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับผลการทบจากโรคระบาดดังกล่าวทั้งในชุมชนและบนท้องถนนต่าง ๆ


ล่าสุด “มิน พีชญา” ยังไม่หยุดเดินหน้าทำความดีคืนกลับสู่สังคมกับการควงแขนคุณพ่อสุพัฒน์ และคุณแม่กาญจนา วัฒนามนตรี ไปบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการรักษาและพื้นที่ในการเรียนการสอนของแพทย์ เพื่อให้ลดการรอคอยการรักษาการผ่าตัดของประชาชนทางภาคอีสาน

“มินก็ดีใจค่ะ ที่เรากับครอบครัวได้เป็นอีกหนึ่งส่วนเล็ก ๆ กับการสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศตรงนี้ เพราะเอาจริง ๆ เราก็เป็นคนจังหวัดขอนแก่นอยู่แล้วด้วย เราก็อยากจะมาช่วยอะไรกับจังหวัดบ้านเกิดของเรา เราก็ภูมิใจและรู้สึกดีใจนะคะเวลาได้ทำอะไรแบบนี้ เพราะมันเหมือนเป็นการได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ได้ช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยไม่สบายทุกคน เพราะโรงพยาบาลก็คือแหล่งที่มีไว้รักษาดูแลให้ทุกคนหายจากโรค หายจากอาการไม่สบายต่าง ๆ รวมถึงพื้นที่บางส่วนยังขยายไว้เพื่อเป็นที่สำหรับการเรียนการสอนของนักเรียนแพทย์อีกด้วย ดังนั้นการที่เรามาทำบุญตรงนี้ก็เหมือนกับการที่เราได้มาช่วยเหลือหลาย ๆ ฝ่าย หลาย ๆ ส่วนค่ะ และอย่างที่มินเคยบอกเสมอว่าเราอยู่ในวงการบันเทิงมา 13 ปีแล้ว เราได้รับอะไรมาจากทุกคนเยอะมาก ได้รับกระแสตอบรับ ได้รับคำชม ทำให้เรามีงาน มีเงิน มีชื่อเสียงมาจนถึงวันนี้ ดังนั้นถ้ามินมีโอกาสเมื่อไหร่และส่วนไหนที่พอช่วยเหลือคืนกลับสังคมได้มินก็จะเต็มที่ค่ะ” มิน พีชญา กล่าว

เข้าชม 92 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม