ตร. นำเรือจริงคดี “แตงโม” จำลองเหตุแต่ใบพัดเรือหลุดจมน้ำ “โรเบิร์ต” โผล่คนสุดท้าย

ช่วงดึกคืนวานนี้(2มี.ค.2565) ที่อู่ต่อเรือ NBC BOAT CLUB ซึ่งเป็นจุดจอดเรือลำเกิดเหตุดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทหรู โคบอลต์ จนเสียชีวิตปริศนา ขณะล่องทริปกับกลุ่มเพื่อนอีก 5 คน ในคืนวันที่ 24 ก.พ. 2565 ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ โดยทางตำรวจนำเรือลำที่ “แตงโม” และกลุ่มเพื่อน ลงล่องแม่น้ำในคืนเกิดเหตุ มาจำลองในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเปรียบเทียบกับ GPS ซึ่งมีรายงานว่า ข้อมูลใน GPS ของเรือ กับคำให้การของ 1 ในกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ขัดแย้งกับ GPS ที่ตรวจพบ

โดยการนำเรือลำจริง ไปขับในแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะต้องทราบเกี่ยวกับ ความเร็ว ลักษณะการขับการเลี้ยว ในสถานการณ์​ที่ใกล้เคียงกับวันที่เกิดเหตุ และมีรายงานว่า ระหว่างนำเรือไปลอยแม่น้ำเจ้าพระยา ปรากฏว่าใบพัดเรือลำจริงหลุดจมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องใช้ใบพัดใบใหม่มาใช้ทดแทน

ด้านพลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยภายหลังการทดสอบเรือในวันนี้ รายละเอียดจะขอชี้แจงในวันพรุ่งนี้(3มี.ค.) โดยจะนำข้อมูลไปประมวลผลอย่างละเอียดก่อน ส่วนการที่ นายไพบูลย์ ลงเรือจำลองเหตุการณ์วันนี้ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี โดยที่ท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 ตำรวจนำตัว “โรเบิร์ต” นายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ มาลงเรือจำลองเหตุการณ์ เนื่องจากครั้งก่อนเจ้าตัวอ้างว่ามีอาการป่วยจึงไม่ได้ร่วมจำลองเหตุการณ์.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 137 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม