“ปอ-โรเบิร์ต” ขอขมา แม่แตงโม ฟาก “กระติก” เถียงแม่ “หนูว่ายน้ำไม่เป็น เสียใจทำสุดความสามารถ อยากให้โมไปเข้าฝันเล่า”

จากกรณีข่าวการสูญเสียดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา” พลัดตกเรือจนถึงแก่ชีวิต ขณะล่องเรือเที่ยวกับเพื่อนทั้ง 5 คน เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่ง “ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์” หนึ่งในแก๊งเพื่อนและเป็นเจ้าของเรือลำดังกล่าว ได้โดนตั้ง 3 ข้อหา 1. ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. นำเรือที่ขาดต่อภาษีมาใช้ 3. ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้


ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้(1 มี.ค. 2565) “ปอ ตนุภัทร” เจ้าของเรือ และ “นางภนิดา ศิรยุทธโยธิน” คุณแม่ของ”แตงโม “ต่อย ดายศ เดชจบ” พี่ชายของดาราสาว เดินทางมาที่สภ.นนทบุรี โดยทางฝ่ายปอมีความประสงค์อยากขอโทษคุณแม่แตงโมต่อหน้าสื่อ รวมถึงอยากชี้แจงกรณีที่สั่งให้นักข่าวช่องดังฟอร์แมตการ์ดภาพที่ถ่าย “จ๊อบ-นิทัศน์” หนึ่งในกลุ่มคนบนเรือ ตอนเปลี่ยนเสื้อแล้วพบแผลฟกช้ำใต้รักแร้ขวา พบรอยข่วนที่ข้อศอกซ้ายและรอยแดงลำคอ จนปอรีบสั่งช่างภาพลบคลิป-ฟอร์แมตการ์ด โดยเมื่อมาถึง ปอ ได้นำมาลัยมาไหว้ขอขมา “แม่แตงโม” พร้อมกับหลั่งน้ำตา พูดว่า เป็นคนที่ชวนแตงโมไป ขอโทษการจากไปของแตงโม จะขอดูแลแม่เป็นลูกชาย ไม่น้อยกว่าที่โมดูแล ขอให้สัญญาต่อหน้าสื่อ ตำรวจ ขอให้ยกโทษ อโหสิกรรมให้ด้วย พร้อมกราบเท้าก่อนสวมกอดแม่ ซึ่งแม่รับพวงมาลัยและกอดตอบรับเช่นกัน ด้าน โรเบิร์ต ก็ได้นำพวงมาลัยเข้ากราบขอขมาคุณแม่เช่นกัน พร้อมพูดว่า “ผมขอเป็นลูกคุณแม่ สัญญาจะดูแลคุณแม่ต่อไป” พร้อมกับโผเข้ากอด

ขณะที่ “กระติก” เข้ามาขอขมาเช่นกัน แต่แม่แตงโม ถามสวนทันที ขอถามกระติกเอง วันนี้วันที่4 แล้ว ไม่เคยติดต่อแม่เลย มีปัญหาอะไรที่ปิดบังไว้ เธอไม่เคยติดต่อคุณแม่เลย เพราะเหตุใด ก็รู้ว่าแม่รักลูกแค่ไหน ถ้ามีปัญหาอะไรทำไมถึงไม่บอกคุณแม่ ลูกแม่ตกน้ำ ด้านกระติกตอบกลับว่า “หนูเสียใจจริง ๆ ตั้งสติไม่ได้ เสียใจที่ไม่ได้โทรหาเป็นคนแรก สติแตก เสียใจกับการจากไปของโม” แม่ถามอีกว่า “ทำไมพูดว่าแม่ไม่ใช่นักประดาน้ำ” กระติก ตอบว่า “แม่ก็รู้ว่าหนูสื่อสารไม่ได้ สติแตก” แม่ถามต่อ “ไม่เห็นกระติกร้องไห้” กระติก ตอบว่า “การแสดงออกต่างกัน อยู่คนเดียวทำได้ อยู่หน้าอื่นทำไม่ได้ ต้องเข้าใจว่าหนูเป็นแบบนี้ ยืนยันไม่ได้ปิดบังอะไร ให้ปากคำตำรวจไปแล้ว รอวันความจริงกระจ่างแม่จะรู้เอง อยากให้โมตื่นมาอธิบาย แต่วันนี้โมไม่ตื่น ทำไมสังคมลงโทษขนาดนี้ พูดก็เหมือนอธิบายแก้ตัว เรื่องจริงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ยืนยันว่าโมไม่ได้บอกว่าจะไปปัสสาวะ มีแค่แซนที่รู้ ได้ยินอีกทีคือแซนตะโกน ตอนนั้นหนูดูวิวอยู่ ถ้าเราทำงานเราจะดูแลนักแสดงอย่างดี แต่วันนั้นเราไปเที่ยว ไปในฐานะเพื่อน ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ตอนทำงานเรายอมรับนะ หนูอยากให้เข้าใจในมุมหนู หนูพูดจริงที่สุดแล้ว หนูอยากให้โมไปเข้าฝันแล้วเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง หนูเล่าเองแม่ก็ไม่เชื่อ หนูผิดที่ไม่โทร หนูไม่กล้าพอที่จะเผชิญหน้า ส่วนที่ไม่เข้าไปดูศพ เพราะจนท. บอกว่าปิดแล้ว” แม่ยืนยันยังไม่ปิด แล้วกระติกทำอย่างนี้กับแม่ได้อย่างไร น้องโมตกเรือครึ่งชั่วโมง แล้วโทรหาแม่จะให้อภัย แต่นี่ 4 วันยังไม่โทรจะให้แม่คิดยังไง มีอะไรปิดบังหรือเปล่า กระติก ตอบกลับอีก “หนูก็โดนสังคมลงโทษ หนูช่วย เพื่อนก็ช่วยกันตามหา ทำกันสุดความสามารถ ตะโกนกันสุดเสียงเลย แม่จะให้หนูทำยังไง หนูว่ายน้ำไม่เป็น แม่หนูเสียใจนะ” ด้านพี่ชาย “พวกเราเสียใจ เราเป็นเพื่อน นี้เป็นคนในครอบครัว เราจะเสียใจมากกว่าพวกเราขนาดไหน ความเสียใจของพวกเรามันมากกว่าคนในครอบครัวไหม”ทั้งนี้ กระติกวางพวงมาลัยที่ตักแม่แล้วลุกเดินหนีไปทันที

ด้าน “แม่” กล่าวอีกว่า แม่อภัยปอและเบิร์ต แต่กระติก แม่ยังไม่ให้อภัย จนกว่าคดีนี้จะสิ้นสุดลงว่าเขาไม่ได้ทำผิด แล้วสิ่งที่สำคัญคือ ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ทำข่าวตั้งแต่เริ่ม ทุกคนให้เกียรติแม่ ขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่คดีนี้ ที่สำคัญคือขอบคุณตำรวจที่สน. ทุกท่านเลย ที่แม่นิ่งได้อย่างนี้คือตำรวจแนะนำ ปอพยายามติดต่อแม่ 4-5 ครั้ง จนตัดสินใจรับ คนอื่นๆ ที่จะดำเนินคดีนอกจากคุณเบิร์ตและปอ คุณแม่ไม่รู้จักคนอื่น ๆ ทำให้ยังไม่สามารถพูดอะไรได้ การจะให้อภัยหรือไม่ให้อภัยอยู่ที่ใจเรา เป็นภาพที่น่าสงสารมาก น้องโมจากสวย ๆ เปลี่ยนไปเยอะ ทุกวันนี้ยังทำใจไม่ได้.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 2,916 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม