“แม่” หอบหลักฐานให้ตร. เชื่อ “แตงโม” ตกเรือไม่ใช่อุบัติเหตุ ชี้ไม่ยกโทษให้แก๊งเพื่อน

กรณีข่าวเศร้าสูญเสียดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา” พลัดตกเรือจนถึงแก่ชีวิต ขณะล่องเรือเที่ยวกับเพื่อนทั้ง 5 คน เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่เกิดมีข้อพิพาทตามมาทีหลังจำนวนมากหลังแก๊งเพื่อนออกมาแถลงข่าวถึงปมเพื่อนพลัดตกเรือ ทั้งเรื่องสาเหตุการตกเรือเพราะไปถ่ายเบาท้ายเรือ ชุดบอดี้สูท และออกจากจุดเกิดเหตุทั้งที่ยังไม่เจอเพื่อนที่ตกน้ำ หรือจะเป็นเรื่องที่ออกไปล่องเรือกลางดึกว่าอาจไม่ใช่การนั่งทานข้าวธรรมดา ฯลฯ

ล่าสุดวันนี้(28 ก.พ. 2565) นางภนิดา ศิรยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม เดินทางมาที่สภ.นนทบุรี เพื่อนำหลักฐานที่มีมามอบให้ตำรวจประกอบสำนวนคดี ในการคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว และออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนด้วยว่า “วันนี้เอาแช็ตทั้งหมดที่มีมาให้ตำรวจ โดยได้มาจากเพื่อนของแม่ที่ส่งมาให้ เป็นข้อความในวันที่เกิดเหตุ อันนี้แชร์ว่อนในเน็ตอยู่แล้ว ที่เป็นนิทาน แต่คุณแม่เพิ่งทราบและได้เห็นข้อมูลนี้ นำมาบันทึกไว้ว่าแม่ได้รับข้อความนี้นะ มาจากเพื่อนส่งมาให้ชื่อ นพดล เขาช่วยคนเยอะมาก ช่วยคนถูกเอาเปรียบ ข้อความที่นำมาโดยรวมคือเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุ พูดในลักษณะไหนลองหาในเน็ตเลย หาไม่ยาก คนที่ส่งมาให้คือเพื่อนแม่เอง ที่หวังดี ส่วนที่ “ปอ ตนุภัทร” บอกจะบวชให้โม แม่ยังไม่ทราบ และแม่ไม่ได้ดูสัมภาษณ์ของทั้ง 4 คนด้วย ถ้าจะมาขอโทษส่วนตัวคงต้องปรึกษาตำรวจ ถ้ามันเป็นคดีจะมาคุยกันเองไม่ได้ ถามว่าเพื่อนแตงโม จะมาขอโทษ แม่จะยกโทษให้ไหม “อันนี้ยังไม่ได้คุยกัน ส่วนกระติกก็ยังไมได้ติดต่อแม่เลย แต่ถามว่าแม่รับคำขอโทษของกลุ่มนี้มั้ย แม่รับได้เฉพาะคำขอโทษ แต่อะไรที่อยู่ในใจแม่ไม่บอกเขา เขาคงรู้ ถ้าอยากขอโทษเขียนมาก็ได้ แม่จะอ่านแต่แม่ไม่ยกโทษให้”


วันนี้แม่มีเอกสาร โทรศัพท์อีกเครื่องมาให้ และมาเซ็นเอกสาร และปรึกษาเพิ่มเติมถึงแผ่นซีดี เพลงเกี่ยวกับน้ำ ให้ตามหาน้องโมในน้ำ ที่แปลออกมาแล้วนะ ส่วนแช็ตที่เพื่อนส่งมาน่าเชื่อถือไหม ต้องเอาไปเข้าที่ประชุม เราไม่ใช่ตำรวจก็ตอบไม่ได้ ความยุติธรรมมันต้องมีหลักฐาน ตำรวจบอกจะไล่สอบไปทีละข้อ แต่ที่เพื่อนบนเรือเอาแช็ตออกมาเปิดเผยในรายการพี่หนุ่ม ว่าไม่มีการรับงาน ไม่มีการทะเลาะกันบนเรือ อันนี้คุณเชื่ออะไรได้บ้าง คุณเชื่อคำโกหกของคนอื่นได้ไหม ถ้าไม่มีหลักฐาน
แต่เพื่อนมีคลิปยืนยันว่าโมมีความสุขบนเรือ ช่วง 2 ทุ่ม “แม่ยังไม่เห็น แล้วหลังจากนี้ล่ะ 2 ทุ่มน้องมีความสุข แล้วเพื่อน 3 คนดื่มไวน์หรือเปล่า ไวน์กระเด็นได้ต้องมีการยื้อแย่งกัน ถ้าหลังจากนี้มีการฉุดกระชากลากถูหรือลวมลาม ต้องหลังจาก 2 ทุ่มนี้แหละ ถามว่าแม่อยากแจ้งข้อหาคนอื่นเพิ่มไหม คือตำรวจบอกต้องหาหลักฐานถึงทำได้ เดี๋ยวคงต้องกลับไปดู กล้องหน้ารถโม เพราะรถอยู่ที่แม่ แต่แม่เห็นรูปนิ่งบนเรือ โมไม่มีความสุข นั่งหน้าเศร้า” ส่วนประเด็นที่ค้างคาใจ แม่ยังมีอยู่ไหม “จะเคลียร์ได้ต่อเมื่อส่งสำนวนให้กับศาล แล้วศาลเป็นคนตัดสิน แม่มีข้อมูลอะไรก็มาให้ตำรวจ แม่ติดใจกระติกคนเดียวเพราะแม่ไม่รู้จักคนอื่น ไม่พร้อมเจอหน้าเพื่อนคนอื่นแม้เขาอยากจะขอขมา แต่ก่อนหน้านี้ที่เขาโดนจับ เขาไลน์มาคุยกับแม่ บอกจะขอโทษ นัดวันได้ไหม แต่ตอนเย็นก็โดนจับ คือแม่ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ เขาไม่พิสูจน์ให้เห็นหรอก ดูจากการที่เขาให้สัมภาษณ์ คนเราสามารถโกหกได้ พูดเก่ง โกหกเก่ง ถ้าไม่มีหลักฐาน แม่ว่าน่าจะมีการลวมลาม มันไม่มีสาเหตุอื่น ผู้ชายผู้หญิงอาจจะดึงไปโอบไปกอด ถามว่าแม่มีหลักฐานมั้ย แม่ก็ไม่ได้อยู่ในเรือ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 1,144 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม