มติเอกฉันท์ “โอบะ เสียงเหน่อ” นั่งเก้าอี้ “นายกสมาคมศิลปินตลก” สมัยที่2

ครบวาระ 2 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ของ โอบะ เสียงเหน่อ (นายกิตติ ปักษี) หลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2563 ล่าสุดสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ตามระเบียบข้อบังคับของสมาคมฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 ณ วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมี หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเถราจารย์ชื่อดังวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นประธานอุปถัมภ์สมาคมฯ


บรรยากาศการเลือกตั้งตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) เต็มไปด้วยความคึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยมีการตรวจ ATK ทุกคนก่อนเข้างานอย่างเคร่งครัด มีศิลปินตลกอาวุโส ตลกรุ่นใหญ่ และสมาชิกสมาคมฯ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร(เป็ด เชิญยิ้ม), โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หม่ำ จ๊กมก, ชูษี เชิญยิ้ม, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ไก่ โพธิ์ทอง, ศรีแพร สี่ดาว, โจอี้ เชิญยิ้ม, ยายชา เถิดเทิง, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, นาย คอมเมเดี้ยน ฯลฯ พร้อมด้วย นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง, ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง ซึ่งเป็นบรรยากาศของความอบอุ่น และเป็นหนึ่งเดียวของศิลปินตลกทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก ที่เมื่อมาเจอกันก็พูดคุยกันครื้นเครง

หลังจากสมาชิกทุกคนมาพร้อมหน้า นายกฯ “โอบะ เสียงเหน่อ” และคณะกรรมการบริหาร ได้เริ่มประชุมวิสามัญสรุปงบประมาณรายรับ-รายจ่ายของสมาคมฯ และกล่าวอำลาตำแหน่ง พร้อมให้เสนอรายชื่อเพื่อคัดเลือกนายกสมาคมฯคนใหม่ซึ่งมี โอบะ เสียงเหน่อ, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เชษฐ์ เชิญยิ้ม, องคต ฮาไม่ยาก และ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม จากนั้นศิลปินตลกรุ่นใหญ่ ดร.เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม และ หม่ำ จ๊กมก ได้กล่าววิสัยทัศน์ถึงการปฏิบัติตัวของศิลปินตลกและการอยู่ในสังคม การเคารพรุ่นพี่-รุ่นน้อง และศิลปินตลกอาวุโสที่เริ่มวางมือ และมีศิลปินตลกรุ่นใหม่เข้ามาแทน


ต่อมาช่วงบ่ายจึงเข้าสู่การเลือกตั้งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) โดยเปิดให้สมาชิกเข้าคูหาทำการเลือกตั้ง จากนั้นมีการนับคะแนน และผู้ที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดเป็นเอกฉันท์คือ “โอบะ เสียงเหน่อ” นายกฯ คนเดิม
นับเป็นการนั่งตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) สมัยที่ 2 ของ “โอบะ เสียงเหน่อ” ที่จะเดินหน้าในการบริหารสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ให้ตรงตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่เหล่าสมาชิกวางใจให้รับตำแหน่งอีกครั้ง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 47 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม