“แพท พาวเวอร์แพท” เปิดใจชีวิต 1 ปีหลังมีอิสรภาพ เผยดีเกินฝัน ตั้งใจเดินหน้าทำความดีตอบแทนสังคม

อยากลองขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสักครั้ง! “แพท พาวเวอร์แพท” เปิดใจ หลังใช้ชีวิตนอกเรือนจำครบ 1 ปี เผยเป็นปีที่ได้เจอสิ่งดีเกินคาด ตั้งใจเดินหน้าทำความดีเพื่อตอบแทนสังคมที่ให้โอกาส พร้อมอยากลองขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสักครั้งเพราะยังไม่เคยมีโอกาสได้ลอง


“แพท พาวเวอร์แพท” ได้รับอิสรภาพ กลับมาใช้ชีวิตนอกเรือนจำครบ 1 ปี ไปเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา หลังต้องถูกจองจำนานถึง 16 ปี 6 เดือน ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ
แพท เผย 1 ปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะมองว่าไว แต่สำหรับตนรู้สึกว่านานมาก เหมือน 10 ปีเลย เพราะมีอะไรเข้ามาเยอะมาก ได้ทำอะไรหลายหลายอย่าง มีแต่เรื่องดีดีทั้งนั้นเลย ทั้งการได้เล่นดนตรีกับเพื่อน ได้กลับมาทำเพลง กลับมาดูแลครอบครัว รวมถึงเรื่องงานการกุศลต่างๆ ช่วยเหลือพี่น้องเรื่องโควิด เป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับตนมากจริงๆ

มันเกินฝันไปมาก จากเรือนจำเมื่อปีที่แล้วเราแค่คิดว่าเราได้รับอิสรภาพกลับมาอยู่กับครอบครัว มีโอกาสได้ร้องเพลงเล่นกีตาร์เวลาไหนก็ได้ ได้มีอิสระที่จะเดินไปไหนมาไหนก็ได้ แค่นี้ก็คือมีความสุขที่สุดแล้ว ไม่ได้คิดว่าผมจะได้รับอะไรมากขนาดนี้ มันเกินฝันไปไม่รู้กี่เท่าตัว ขอบคุณทุกความรักและโอกาสที่มอบให้ผมก็จะรักษาไว้ให้ดี ก็เหมือนวันแรกที่เคยพูดไว้ พยายามจะทำให้ได้ทุกสิ่งอย่างที่เป็นประโยชน์กับสังคมตามที่เราตั้งใจไว้แต่แรก


ตอนนี้ปรับตัวได้เยอะแต่ก็ยังต้องปรับตัวไปอีกมาก อย่างวันปีใหม่ที่ผ่านมา ได้ตื่นเช้าพาคุณแม่พี่สาวไปทำบุญ และช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ให้แม่ โดยเป็นการนั่งแท็กซี่ครั้งแรกด้วย ตื่นเต้นมาก 1 ปีที่ผ่านมายังไม่มีโอกาสได้นั่งเลย เมื่อ 16 ปีก่อน ก็เคยนั่งแหละ แต่ตอนนี้บ้านเมืองมันเปลี่ยนไปมาก มันก็อีกอารมณ์นึงเลย

อีกหนึ่งอย่างที่อยากทำ แล้วยังไม่ได้ทำคือการขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน เพราะในยุคสมัยโน้นยังไม่มี ก็เดี๋ยวรอจังหวะเหมาะๆ จะไปลองทัวร์เส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินดูหน่อย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 2,523 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม