แถลงพร้อมน้ำตา! “พลอยชมพู” เดินหน้าฟ้องอดีตต้นสังกัด ไม่ทำตามข้อตกลง ดองงาน ขายฝัน ปิดกั้นโอกาส เผยพยายามไกล่เกลี่ยแล้วแต่ไม่เป็นผล

“พลอยชมพู” ร้องไห้ขณะแถลงข่าวที่จะเดินหน้าฟ้องร้องค่ายเพลงต้นสังกัดเก่า ที่ประเทศมาเลเซีย หลังตัดสินใจเซนต์สัญญาเป็นนักร้องในสังกัดระยะเวลา 2 ปี แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามข้อตกลง โดยตลอดเวลาที่อยู่ภายใต้สังกัดค่ายเพลงต่างประเทศ มีผลงานเพลง 1 ชิ้นเท่านั้น หลังอ่านสัญญาอย่างละเอียดได้คุยกับทนายความทั้งคนไทยและชาวมาเลเซียตัดสินใจฟ้องค่ายเพลงที่ไม่ได้ปฏิบัติตามสัญญาจนสิ้นสุด แม้จะมีหลายเสียงที่ห้ามไว้ในเรื่องการฟ้องร้อง แต่ตนคิดว่าถ้าไม่ฟ้องจะเดินต่อไปไม่ได้

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาตนพยายามทำเพลงใหม่เพื่อไปเสนอ ไม่ว่าจะเป็นการทำกับทีมโปรดักชันที่อเมริกา และนำไปเสนอกับค่ายเพลงที่เคยอยู่ใต้ชายคา แต่สุดท้ายไม่เคยมีโปรเจกต์ไหนคืบหน้าเลยสักอย่าง โดยทางค่ายให้เหตุผลว่าไม่ตรงกับคอนเซ็ปที่ค่ายวางไว้ ในช่วงนั้นตนต้องไปใช้ชีวิตเพียงคนเดียวที่มาเลเซียนานถึง 9 เดือน เพราะเป็นช่วงล็อคดาวน์พอดีไม่สามารถเดินทางกลับไทยได้ ต้องอดทนและอดกลั้นทุกอย่าง


จากเรื่องที่เกิดขึ้นในเส้นทางชีวิตการเป็นนักร้องของตัวเองพลอยชมพูเผยว่าปีนี้เป็นปีที่แย่ที่สุดสำหรับตัวเอง ไม่คิดว่าจะต้องมีเรื่องขึ้นศาล ใจจริงต้องการที่อยากจบด้วยดี ได้มีการเจรจากันแล้วแต่ไม่เป็นผล เมื่อครั้งที่ตัดสินใจเซนต์สัญญากับค่ายเพลงในมาเลเซีย เพราะอีกฝ่ายให้ความหวังว่าเป็นศิลปินคนแรกของค่าย ซึ่งตนก็หวังว่าเส้นทางนักร้องของตัวเองจะไปได้ดี แต่กลับไม่เป็นอย่างหวัง

พลอยชมพูเผยอีกว่า การไม่มีงานก็ทำให้ตนแทบจะไม่มีเงิน การตัดสินใจทำเพลงใหม่ในฐานะศิลปินอิสระถือเป็นใช้เงินก้อนสุดท้ายของตัวเอง และพูดเสียงสั่นว่าตนนำเพลงไปเสนอมีลูกค้าซึ่งมีหลายคนสนใจและให้การสนับสนุน หลังจากนี้จะทำงานอะไรคนจะมีทนายความซึ่งเป็นที่ปรึกษาที่ดีและไม่คิดว่าจะทำงานภายใต้สังกัดไหนแล้ว .- ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 3,225 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม