“ทนายนิด้า” พา 2 สาวงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แจ้งจับช่างภาพกองประกวด คุกคามทางเพศสาวงามช่วงเก็บตัว 30 คนสุดท้าย

ที่สน.ลุมพินี “น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ” หรือ “ทนายนิด้า” พา 2 ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับช่างภาพรายหนึ่ง ที่ก่อเหตุอนาจารและข่มขืนกระทำชำเรา ผู้เข้าประกวด MUT 2021

“ทนายนิด้า”เปิดเผยว่า ตามปกติกองประกวด Miss Universe Thailand มีการคัดเลือกบุคคลก่อนเข้าทำงานอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจากการปรึกษา “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้สนับสนุนให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของผู้เข้าประกวด หรือกองประกวด แต่เป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล โดยพฤติการณ์ มีทั้งสัมผัสร่างกาย จับบั้นท้าย และหน้าอก รวมไปถึงการข่มขืนกระทำชำเรา

สำหรับผู้เสียหายที่เดินทางมาแจ้งความวันนี้ ทั้ง 2 คน เป็นผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021เข้า รอบ 30 คนสุดท้าย โดยคนแรกอายุ 19 ปี และคนที่สองอายุ 23 ปี ถูกกระทำอนาจาร แต่ยังไม่ถึงขั้นข่มขืนกระทำชำเรา ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียหายที่ถูกข่มขืนอีก 3 คน โดยเข้าแจ้งความไว้แล้ว 1 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่ระหว่าวเตรียมแจ้งความ
นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายคน ที่ยังไม่ต้องการดำเนินคดี เนื่องจากเกรงว่าจะเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกรงว่าคนจะไม่เชื่อ เพราะบางคนไม่ได้มีการปัดป้องตัวเอง เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์ตกใจอย่างรุนแรง

โดยสถานที่เกิดเหตุมีหลายที่ ทั้งโรงแรมย่านลุมพินี จ.ชลบุรี และเขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บตัวผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้าย
สำหรับจำนวนเหยื่อที่ช่างภาพรายดังกล่าวกระทำการคุกคามทางเพศ พบว่ามีอีกเกือบ 10 คน นอกเหนือจากเวที MUT ด้วย

ด้านผู้เสียหายรายแรก ระบุว่า ขณะช่างภาพรายดังกล่าวก่อเหตุ ตนได้ทำการปัดป้องและพูดคุยทำลายบรรยากาศ ซึ่งยอมรับว่าตนไว้ใจ ช่างภาพรายดังกล่าว เพราะทำงานให้กับกองประกวดมาหลายปี และถ่ายภาพสวย หลังเลิกกองช่างภาพรายดังกล่าวมีการชวนถ่ายรูปเล่นนอกรอบ จึงมีการพยายามลวนลาม

ด้านผู้เสียหายรายที่สอง เปิดเผยว่า ช่างภาพผู้ก่อเหตุมีการคุกคาม และสัมผัสร่างกายโดยไม่ยินยอม ซึ่งจะทำอนาจารขณะมีคนอยู่มาก เพื่อให้ตนไม่กล้าพูด หรือทำให้ตนรู้สึกอึดอัด โดยตนมีการแสดงสีหน้าไม่พอใจแล้ว แต่ช่างภาพกลับไม่สนใจและทำท่าทีในเชิงตลกกลบเกลื่อน อย่างไรก็ตาม ตนอยากแจ้งความเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง และต้องการเป็นตัวอย่างให้ผู้หญิงหลายคน ให้กล้าออกมาพูด และไม่ตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับตน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,034 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม