“ลีโอ พุฒ” โพสต์ยาวเล่านาทีชีวิต ป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบหวิดหัวใจวายเฉียบพลัน เผยชีวิตใหม่ที่ได้มาจะใช้ให้คุ้มค่า

“ลีโอ พุฒ” แชร์ประสบการณ์นาทีชีวิต หลังแน่นหน้าอกเพราะเส้นเลือดหัวใจตีบ แต่คิดว่าตัวเองเป็นแค่กรดไหลย้อน หวิดเสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน เตือนแฟนคลับหากมีอาการอย่านิ่งนอนใจ ตนยังโชคดีที่มาหาหมอทัน

โดยนักร้องนักแสดงหนุ่ม “ลีโอ พุฒ” โพสต์แชร์ประสบการณ์ พร้อมเตือนแฟนคลับผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัว “Putthipong Sriwat” ซึ่งเจ้าตัว โพสต์ยาวถึงเรื่องดังกล่าวว่า “โชคดีที่มาหาหมอหลังจากพบอาการแน่นหน้าอก สังเกตอาการตัวเองว่ามีอาการแน่นหน้าอก แต่ไม่มีเรอเปรี้ยวหรือแสบคออย่างที่กรดไหลย้อนควรจะเป็น รอดูมาสามวันแล้ว แล้วอาการแน่นหน้าอกที่มาเป็นระยะมักเกิดขึ้นหลังจากออกแรงยกของหรือว่าทำ Activity ต่างๆ แถมอาการแน่นหน้าอกที่ว่ามีร้าวลงรักแร้และแขนซ้ายด้วย จึงตัดสินใจมาหาหมอ
ตรวจเช็คคลื่นไฟฟ้าหัวใจปกติ อัลตร้าซาวด์ปกติ แต่เดินสายพานอ่านกราฟจึงเห็นว่ามีปัญหา เพราะมีอาการจุกเสียดแน่นหน้าอกปรากฎให้เห็น คุณหมอจึงฉีดสีเพื่อดูว่าเส้นเลือดเส้นไหนแน่ที่มีปัญหา
พบว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบนะครับ ตีบเยอะมากด้วย กว่า 90%ทีเดียว ไม่ไช่กรดไหลย้อน ถ้าหากใครมีอาการ ขอให้แยกอาการมันออกจากกันให้ดีและไปหาหมอตรวจเถอะ อย่าปล่อยทิ้งไว้ ถ้าผมไม่มารพ. ก็มีโอกาสสูงมาก ที่จะหลับไปเฉยๆ หัวใจวายเฉียบพลันในวันใดวันหนึ่ง เหมือนพกระเบิดเวลาอย่างที่เค้าว่าจริงๆ

นี่คงเลิกคบบุหรี่แล้วแน่นอน และจะใช้ชีวิตระมัดระวังขึ้น ทุกนาทีบนเขียงผ่าตัด นึกถึงแต่พระพุทธเจ้า หน้าเกจิครูบาอาจารย์หลายท่าน กับลูก และสถานที่ที่ชอบวนไป ก็ทำใจว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด มันเป็นการผ่าตัดที่ทำบอลลูนในเส้นเลือดหัวใจ และเป็นผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาแล้วทำเลย ผมรู้สึกทุกๆควาเคลื่อนไหวของเครื่องมือคุณหมอ ตั้งแต่เปิดแผลที่เส้นเลือดใหญ่ เลือดอุ่นกระฉูดออกมาเลอะแขน หรือในร่างกายที่เครื่องมือหมอแทงสวนเส้นเลือดเข้าไป สัมผัสความรู้สึกแน่นหน้าอกเมื่อคุณหมอใส่ขดลวดในเส้นที่อุดตัน และคลายลง รวมถึงตอนที่คุณหมอดีงเครื่องมือออกชัดมาก ชีวิตใหม่ที่ได้รับมาจะใช้ให้คุ้ม เพื่อพยายามประกอบความดี สร้างบุญ สร้างกุศลเพื่อเป็นเสบียงเอาไว้หากวันเดินทางไกลมาถึงจริงๆในวันหนึ่ง บางทีคนเราก็ต้องเรียนรู้อะไรในวิธีที่ยาก ว่าชีวิตมันเปราะบางกว่าที่คิดนะ และเราไม่ได้เป็นอมตะที่จะต้องสะสมทรัพยากรไว้กับตัวมากเกินความจำเป็นโดยไม่รู้จักแบ่งปัน แถมชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะเปลืองเวลาไปกับโมหะทั้งมวลอีกด้วย ขอบพระคุณคุณหมอครับที่ช่วยเหลือดูแล คงพักผ่อน ย้ายที่นอนสักหน่อยนะครับ ตอนนี้สบายดีแล้วพักฟื้นสักหน่อยก็ดีเองแหละ ขอหายไปหาภูเขาหน่อยสักนิด อยากไปนั่งโง่ๆ จำภาพสวยๆเอาไว้ สูดอากาศอันมีค่าเอาไว้ อยากจะรู้เหมือนกันว่าพ้นความเป็นความตายมาได้มันจะทำให้เรามองอะไรๆเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน และคิดว่าตัวเองสมควรได้รับการปลอบโยนจากธรรมชาติบ้าง นานเกินไปแล้วที่ไม่พบกันเลย”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 264 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม