แยกขัง “เติ้ล ธนพล” แดนแรกรับ เจ้าตัวยังวิตก ต้องมีนักจิตวิทยาประกบ

จากกรณี คำสั่งศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีลักทรัพย์หมายเลข ดำ อ 145 / 2562 ที่พนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธนพล นิ่มทัยสุข “หรือเติ้ล อายุ 36 ปี นักแสดงชื่อดัว เป็นจำเลยในความผิดฐานลักทรัพย์ทางราชการ เนื่องจากมีพฤติกรรมขโมยไฟหลวงมาใช้ ในคาร์แคร์ของตนเอง เป็นเวลานาน 2-3 ปี


และ เมื่อกรกฎาคม 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ตัดสินให้จำคุก “เติ้ล ธนพล” เป็นเวลา 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่เนื่องจากนายธนพล ยอมรับสารภาพ จึงลดโทษให้เหลือโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน ต่อมาศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา⁣

วันนี้ ( 20 ต.ค. 64 ) จากการเปิดเผยของนายนรา ประคองเนียมศรี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน เรือนจำกลางฉะเชิงเทราได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุด ในคดีของ นายธนพล นิ่มทัยสุข “หรือเติ้ล เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พร้อมเจ้าหน้าที่ของศาล ได้นำตัวเติ้ล ธนพล มายังเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ ( 19 ต.ค.64 ) ซึ่งหลังนำตัวมาถึงเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา มีพยาบาลประจำเรือนจำได้ทำการ ตรวจสุขภาพในเบื้องต้น ทำการ Swab หาเชื้อโควิด-19 และเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย ตัดผมสั้นเหมือนผู้ถูกคุมขังปกติทั่วไป โดยเติ้ล มีสีหน้าที่เรียบเฉย และมีความวิตกกังวล จากนั้นได้แยกตัวเพื่อคุมขัง ในเรือนแรกรับ ตามมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 โดยห้องที่เติ้ลถูกคุมขัง มีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างสูง มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ภายในห้องและมีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำ เข้าเวรดูพฤติกรรมผู้ถูกคุมขังตลอด 24 ชั่วโมง


ขณะที่ น.ส.เพ็ญประภา ภู่เจริญ พยาบาลวิชาชีพประจำเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสุขภาพเบื้องต้น นายธนพล มีสีหน้าเรียบเฉย สุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติ แต่เติ้ล มีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า ที่ป่วยก่อนถูกคุมขัง ซึ่งเติ้ลเองก็ได้นำยารักษาอาการของโรคประจำตัวเข้ามาด้วย เมื่อวานนี้หลังจากตรวจสุขภาพเสร็จ ได้มีนักจิตวิทยาได้พูดคุยสอบถามอาการและทำการประเมินสุขภาพจิตของเติ้ล ซึ่งขณะนี้มีนักจิตวิทยาประกบเติ้ลอย่างใกล้ชิด โดยในเรือนนอนของเติ้ลนั้นมีกล้องวงจรปิดที่สามารถดูพฤติกรรมของเติ้ลได้ตลอด 24 ชั่วโมง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 732 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม