“กวินท์” ฟ้องหมินประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ เพจใส่ร้ายกรณีแรปเปอร์โกงเงิน

ก่อนหน้านี้มีเพจหนึ่งออกมาแฉทำนองว่าว่าแรปเปอร์ทรงดีรักภรรยา แต่โกงเงินหลักล้านเปย์ภรรยา สร้างภาพ แถมนำเนื้อเพลงคนอื่นมาใช้โดยไม่ให้เครดิต พร้อมไม่จ่ายเงินส่วนแบ่ง ทำเอาแรปเปอร์ถูกโยงกันเพียบ รวมถึงหนุ่ม “กวินท์ ดูวาล” สามีของสาว “ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา” ซึ่งหนุ่มกวินท์ก็ได้ออกมาแจงดราม่าผ่านโซเชียลว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง


ล่าสุดวันนี้ (19 ต.ค. 2564) หนุ่มกวินท์ก็ได้เดินทางไปพร้อมทนายความส่วนตัว ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับเพจที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จในโซเชียล 2 ข้อหา ในฐานความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา
.
หนุ่มกวินท์เผยว่า เขาหาว่าผมโกงเงิน เปิดเผยบ้านเลขที่ หน้าบ้าน พิกัดบ้าน เอาไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนก็อยากทราบว่าใครเป็นคนทำ เรื่องที่เกิดจขึ้นทำให้ตนเป็นห่วงความปลอดภัยของภรรยา และลูกในท้องสาวปุ้มปุ้ย เพราะตอนนี้ภรรยากับลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่อยากพูดอะไรถึงคู่กรณี ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด
.
สำหรับด้านความเสียหายทนายของหนุ่มกวินท์เป็ชี้แจงว่า การเอาข้อมูลต่าง ๆ ไปโพสต์เป็น ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีผลต่อความไม่ปลอดภัย สิ่งที่ต้องการดำเนินคดีคือตามหาเพจคู่กรณี มาลงโทษ ในข้อหาพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนการโพสต์กล่าวหาว่าหนุ่มกวินท์โกง ทำให้เสื่อมเสียงชื่อเสียงเป็นความผิดหมิ่นประมาท แม้เพจจะได้ทำการปิดไปแล้ว ทนายก็ยืนยันว่าอย่างไรก็มตามคู่กรณีต้องได้รับการดำเนินคดี
.
ส่วนกรณีที่แรปเปอร์หนุ่ม “ดี เจอร์ราร์ด” ที่หลายคนมองว่า เป็นบุคคลที่ทางเพจ สื่อว่าหนุ่มกวินท์โกงเงิน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมเชิญให้ “กวินท์” มาชี้แจงข้อเท็จจริงในรายการดังด้วยกันนั้น ทางหนุ่มกวินท์เผยว่า ตนเองชี้แจงในเฟซบุ๊กตนเองไปแล้ว และทางทนายก็มองว่า ถ้าไป เรื่องจะไม่จบ และทางเพจก็ไม่ได้ชี้เฉพาะเจาะจงใคร ยกเว้นสื่อถึงกวินท์ :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

new
เข้าชม 113 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม