มะเร็งสมองคร่าชีวิต “อ๊อด คีรีบูน” คนบันเทิงร่วมโพสต์อาลัย

เฟซบุ๊คแฟนเพจ “อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ” แจ้งข่าวร้ายโดยระบุว่า “อ๊อด คีรีบูน” หรือ “รณชัย ถมยาปริวัฒน์” เสียชีวิตเมื่อเวลา 22.15 น. ของคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2564) ขณะที่ “ชมพู ฟรุ้ตตี้” หรือ “สุทธิพงศ์ วัฒนจัง” นักร้องเพื่อนซี้ร่วมยุค โพสต์เฟซบุ๊กด้วยข้อความ “อำลา อาลัย เพื่อนรัก อ๊อด คีรีบูน ร่วมกันส่งกำลังใจให้เอ้ก น้องเอิ๊ก และครอบครัวถมยาปริวัฒน์ ครับ” โดยมีบรรดาแฟนคลับสอบถามเรื่องข่าวร้ายเป็นจำนวนมาก ซึ่ง “ชมพู” ตอบคอมเมนท์ต่าง ๆ ระบุว่า “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตจากโรคมะเร็งสมอง

ซึ่งไม่เพียงแต่ “ชมพู” ที่โพสต์แสดงความอาลัยถึง “อ๊อด” เพราะคนบันเทิงทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ทั้งเพื่อนร่วมงานและรุ่นน้องในวงการเพลง ต่างร่วมโพสต์ไว้อาลัย รวมถึงเล่าถึงความผูกพันธ์ของตนกับอ๊อดแบบสุดซึ้งด้วย อาทิ เต๋า สมชาย , เจ เจตริน , สุ สุนารี , หนึ่ง จักรวาล ,กอล์ฟ เบญจพล ,ปุ๊ อัญชลี ,พชร์ อานนท์ , ตั๊ก ศิริพร , ฮาย อาภาพร , คริสติน่า อากีล่าร์ เป็นต้น


“อ๊อด คีรีบูน” หรือ “รณชัย ถมยาปริวัฒน์” เป็นนักร้องนำและหัวหน้าวง “คีรีบูน” มีผลงานเพลงครั้งแรกปี 2526 แจ้งเกิดเต็มตัวในปี 2527 เพลง “รอวันฉันรักเธอ” มีงานเพลงในนามวง “คีรีบูน” 6 ชุด สังกัด อาร์เอสซาวนด์ จากนั้นความดังเพิ่มทีวีคูณจาก 3 อัลบั้มประวัติศาสตร์ของ อาร์เอส คือผลงานชุด รวมดาว , พบดาว และ นพเก้า ที่ “อ๊อด” ได้ควง “โอ ปุยฝ้าย” หรือ “อัจฉรพรรณี หาญณรงค์” ร้องเพลง “อ้อยใจ” และ “ดำเนินทราย” ด้วยเสน่ห์ของมนต์เพลงลูกกรุงจากการประพันธ์ของบรมครูเพลง และลูกคอ 7 ชั้นของ “อ๊อด คีรีบูน” เป็นแรงส่งให้เหล่าศิลปินโด่งดังเป็นพลุแตก ทำให้คอนเสิร์ตรวมศิลปินยุค 80 เกือบทุกครั้งต้องมีชื่อ “อ๊อด คีรีบูน” ร่วมเวทีเพราะมีกลุ่มแฟนคลับจำนวนมาก

มีเพียงคนใกล้ชิดที่ทราบว่า “อ๊อด คีรีบูน” ป่วยด้วยโรคมะเร็งสมอง กระทั่งวาะสุดท้ายของชีวิตวัย 57 ปีที่จากไปทำให้เป็นข่าวร้ายช็อกแฟนเพลงช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 292 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม