เสาร์ที่ 16 ต.ค.นี้ มาย้อนเวลาไปกับ “2538 อัลเทอร์มาจีบ”ใน “NINE THEATER” ที่เลข 30 ที่ “ช่อง 9”

ที่เลข 30 ที่“ช่อง 9” จัดภาพยนตร์ไทยยอดนิยม มาลงจออย่างต่อเนื่องกับช่วง “NINE THEATER” วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม นี้ เวลา 16.00 น. พบกับผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับ “ยรรยง คุรุอังกูร” ค่ายโมโนพิคเจอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง “2538 อัลเทอร์มาจีบ” พบกับการย้อนไปในอดีตเพื่อเรียนรู้ความรักที่ต้องใช้เวลา นำแสดงโดย พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แดนอรุณ รามณรงค์, ชนินทร จิตปรีดา,ชลกาญจน์ พวงน้อย, อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, วิชุดา พินดั้ม ฯลฯ


ปี 2558 ในยุคที่ทุกอย่างดูรวดเร็วไปหมด “ก้อง” (เนตั้น – แดนอรุณ รามณรงค์) เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มี เฟซบุ๊กเป็นบ้านหลังที่สอง มีสมาร์ตโฟนเป็นปัจจัยที่ห้า เขามองว่าความรักก็เหมือนการเล่นไลน์ รักแล้วไม่ต้องรอ ส่งสติกเกอร์เดี๋ยวเดียวรู้เรื่อง แน่นอนว่าเขาไม่เคยเข้าใจความรักของพ่อแม่ ที่กว่าจะรักกันได้ต้องใช้เวลาขนาดไหน แต่ไม่ทันไร ก้องก็ได้รู้เรื่องสมใจ เมื่อเขาไปเจอเพจเจอร์เก่ากึ๊กของพ่อที่อยู่ดี ๆ ก็มีข้อความส่งมาให้โทรกลับ แต่บังเอิญสมาร์ตโฟนคู่ใจแบตหมด เขาจึงไม่รอช้า ควักเหรียญหยอดตู้โทรศัพท์ โทรไปเบอร์นั้นทันที!

ก้องลืมตาขึ้นมาอีกที ก็พบว่าตัวเองอยู่ในปี 2538 ปีที่วัยรุ่นทุกคนยังฟังเพลงผ่านเทปคาสเซตวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ อย่างวงพราว อรอรีย์ สไมล์บัฟฟาโล่ กำลังโด่งดังแบบสุด ๆ และที่สำคัญวัยรุ่นยังจีบกันผ่านเพจเจอร์อยู่เลย ก่อนที่เขาจะได้พบกับพ่อหรือ “ตั้ม” (ชนินทร จิตปรีดา) และแม่หรือ “แหม่ม”(ชลกาญจน์ พวงน้อย) ที่ยังเป็นวัยรุ่นอัลเทอร์ฯ สุดจี๊ด แต่นั่นยังไม่จี๊ดเท่ากับได้เจอ “ส้ม” (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เด็กสาววัยรุ่นสุดเปรี้ยวสมชื่อที่เขาตกหลุมรักเธอรวดเร็วราวกับส่งสติกเกอร์ไลน์ จนอยากเอาเธอมาจีบเสียเหลือเกิน


แต่ดูเหมือนจะผิดที่ผิดทางผิดเวลาไปหน่อย เพราะส้มคือมือที่สามที่จะมาแย่งตั้มไปจากแหม่ม พูดง่าย ๆ ส้มคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เขาไม่ได้เกิดมา! ก้องจึงต้องพยายามทำทุกทางเพื่อให้พ่อกับแม่ได้สมหวังกัน ขณะเดียวกันหัวใจเขาก็ได้เทให้ส้มไปหมดแล้ว เพราะเธอคือคนที่ทำให้เขารู้ว่า ความรักก็เหมือนฟังเทป รักแล้วต้องรอ ไม่ใช่กรอไปฟังเพลงไหนก็ได้ งานนี้ได้แต่ร้องเพลงรอลุ้นว่าก้องจะทำอย่างไรกับปัญหาหนักหัวใจครั้งนี้ แล้วเขาจะกลับมายุคปัจจุบันเพื่อมาอัพสเตตัสเฟซบุ๊กได้อีกครั้งหรือไม่?

เข้าชม 75 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม