“จิมิน BTS” ควักเงิน 2.5 ล้านพัฒนาวัคซีนโปลิโอ ส่วน”เจโฮป” พูดดีจน”ยูนิเซฟ”ชื่นชม

เมนดี ติ่งนี้ก็ปลื้มปริ่ม กับควันหลงดี ๆ ของ 2 หนุ่ม “เจโฮป” และ “จิมิน BTS” ที่ทำความดีแล้วเราต้องบอกต่อ โดยหนุ่ม จิมิน ควักเงินส่วนตัว 100 ล้านวอน หรือราว 2.5 ล้านบาท บริจาคให้กับแคมเปญการกุศลเพื่อพัฒนาวัคซีนกำจัดโรคโปลิโอ โดยเขาบริจาคเงินในนามของคุณพ่อไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งแคมเปญนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันโปลิโอโลกนั่นเอง เป็นที่รู้กันดีว่าหนุ่มจิมินมักจะบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลหลาย ๆ แห่ง โดยเฉพาะองค์กรด้านการศึกษา อาทิ โรงเรียนเก่าของเขาเองที่เมืองปูซาน (Busan High School of Arts) , สำนักงานการศึกษาแห่งเมืองปูซาน และ มูลนิธิการศึกษาเพื่ออนาคต เป็นต้น


ส่วนองค์การยูนิเซฟ ที่ทำงานด้านการพิทักษ์สิทธิเด็ก ก็ชื่นชมสปีชของหนุ่มเจโฮป ที่กล่าวกลางที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งองค์การสหประชาชาติ เมื่อวันก่อนว่า เป็นสารที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเจโฮปได้พูดถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นั่นเอง ขณะที่องค์การอนามัยโลกก็ร่อนแถลงการณ์ออนไลน์ทันทีว่าทั้ง 7 หนุ่ม BTS ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว เพื่อกระตุ้นให้แฟนเพลงหรือเหล่า “อาร์มี” ทั่วโลกที่ยังลังเลเข้ารับวัคซีนกันถ้วนหน้า เนื่องจากในหลายประเทศยังมีกระแสต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นั่นเอง

และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่เกี่ยวกับข่าวนี้ แต่เราอยากบอกก็คือไปนิวยอร์กหนนี้ หนุ่มๆ BTS ยังได้เจอกับนักร้องสาว เมแกน ธี สตาเลียน ที่คอแลบฯ กันในเพลง Butter เวอร์ชันรีมิกซ์ด้วย เลยได้แชะภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกซะหน่อย


ข่าว / ภาพ : soompi / allkpop / twitter

เข้าชม 65 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม