“เจ็ง” ยิ้มออก หมอคอนเฟิร์ม “น้องโรเตอร์” จะหายเป็นปกติ กลับมาเล่นกีฬาได้เหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้คุณพ่อสายเอ็กซ์ตรีม “พีท ทองเจือ”กังวลไม่น้อย ที่ลูกชายคนเล็ก “น้องโรเตอร์”วัย 12 ปี เกิดอุบัติเหตุล้มลงขณะเล่นสเก็ตบอร์ด ในจังหวะกลับตัวจากที่สูงราว 1.5 เมตรทำให้ช่วงต่อหัวกระดูกสะโพกข้างขวาเคลื่อน จนทำให้มีปัญหาที่ขา ซึ่งตอนนั้นแพทย์แนะนำการรักษาโดยการผ่าตัด แต่ครอบครัวกลับหวั่นใจกับผลที่ตามมาที่จะทำให้ขาทั้งสองข้างไม่เท่ากันราว 8 มิลลิเมตร ถึง 2 เซนติเมตร


ล่าสุด “เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ” ภรรยาของ “พีท” ได้เผยกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนว่าตอนนี้ไม่กังวลเรื่องอาการของลูกชายแล้ว เพราะอาการของน้องโรเตอร์ดีขึ้นถึง 60 เปอร์เซนต์ แต่ก็ยังไม่หายดี 100 เปอร์เซนต์ โดยทางครอบครัวได้ตัดสินใจรักษาแบบกายภาพบำบัด และรักษาแบบไคโรแพรคติก (แพทย์ด้านกระดูก)

ซึ่งได้รับคำแนะนำจากคุณแม่น้องคนนึงที่เคยรักษาให้ลูกสาวจนหายเป็นปกติ ซึ่งใน 1 สัปดาห์น้องโรเตอร์ต้องกายภาพบำบัด 2 วัน และรักษาแบบไคโรแพรคติก 2 วัน และถ้าอาการดีขึ้นกว่านี้ก็จะพาลูกชายไปฝังเข็ม ซึ่งทางน้องโรเตอร์ก็ไม่งอแงทำตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่าง เพราะน้องอยากหายเร็ว ๆ จะได้กลับมาเล่นกีฬาได้


“เจ็ง” เผยต่อว่าทางคุณหมอที่รักษาลูกชายบอกว่า น้องโรเตอร์จะหายเป็นปกติ และสามารถกลับมาเล่นกีฬาได้หมดทุกอย่างแน่นอน เพราะน้องโรเตอร์มารักษาเร็ว ส่วนระยะเวลาที่จะต้องรักษาคาดว่าประมาณอีก 3 เดือน (รักษามาแล้ว 3 เดือน) และได้สัปดาห์หน้าจะพาลูกชายน้องโรเตอร์ไปเอ็กซ์เรย์ดูกระดูกว่าเป็นดีขึ้นแค่ไหน

เข้าชม 410 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม