“แม็ก” อัดคลิประบายความรู้สึกหลังถูกพาดพิง ลั่นไม่ได้ร้อนตัวแต่รู้ตัว เพราะเป็นผู้ถูกกระทำ

กลายเป็นกระแสร้อนในโลกโซเชียลขึ้นมาทันที เมื่อนักแสดงซีรีส์วาย “แม็ก เดอะสตาร์” หรือ “แม็ก จิรายุทธ คันธยศ” โพสต์ระบายความรู้สึกอัดอั้นภายในใจลงใน Tiktok:Maxthestar หลังถูกพิธีกรรายการหนึ่งเมาท์ข่าวพาดหัวแรงว่า “ใครกันหนอ? พระเอกซีรีส์วาย แอบสารภาพรักคู่จิ้น แต่โดนเท” เพราะฝ่ายคู่จิ้นชอบผู้หญิง นำไปสู่การคาดเดาและค้นหาคำตอบว่าบุคคที่ถูกกล่าวอ้างถึงคือใคร


โดย “แม็ก”ได้โพสต์คลิปวิดีโอจำนวนหลายคลิป เล่าย้อนไปถึงช่วงเวลาที่ข่าวนี้เกิดขึ้นใหม่ ๆ ซึ่งคลิปแรกเป็นการพูดพาดพิงถึงบุคคลในข่าวโดยไม่มีการเอ่ยชื่อถึง ซึ่ง “แม็ก” ก็เขียนข้อความบรรยายคลิปนั้นว่า “ไม่รู้เลยว่าใครครับ” ตามมาด้วยคลิปที่พิธีกรคนดังกล่าวพูดพาดพิงถึงพฤตกรรมของพระเอกซีรีส์วายรายหนึ่งว่ามีความกล้า และได้กล้าที่จะไปสารภาพรักกับคู่จิ้น ก่อนจะโดนปฏิเสธมาตรง ๆ เพราะอีกฝ่ายบอกว่าชอบผู้หญิง

ก่อนจะเขียนข้อความบรรยายความรู้สึกในคลิปที่ 3 ซึ่งพูดพาดพิงว่าพระเอกซีรีส์วายคนนี้เป็นที่มีรูปร่างสวย ผิวพรรณดี รับงานต่างประเทศแถบเอเชีย เงินมาผ้าหลุดว่า “เกิดมาเป็นดาราตกงานอย่างแม็กก็โดนสื่อสังคมบันเทิงรังแก ความรู้สึกของผมจะเป็นยังไงใครจะรู้! ถ้าแม็กมีลูกหลานจะเอาคลิปนี้ให้เขาดูว่าอาชีพนี้ไม่ทำร้ายใคร พูดแต่เรื่องดี ๆ ของดารา ทุกคนที่สงสัยว่าใครพิมพ์ในยูทูป พระเอกซีรีส์วายสารภาพรัก ข่าวเกิดขึ้นเดือนที่แล้ว ช่วงที่มีข่าวคู่จิ้นแม็กโดนจับคดีดัง! ลองดูIGของแม็กประกอบ” จากนั้นพิธีกรจอมแฉยังพูดต่อว่า พระเอกซีรีส์วายคนนี้รับงานยกขา ซึ่ง “แม็ก”ก็ได้ชี้แจงเรื่องนี้ผ่านข้อความในคลิปดังกล่าวว่า “แม็กเรียนบัลเล่ต์ยกขาสูง ขาแข็งแรงมากด้วยครับ สุดท้ายหลุดมาอีกว่าผู้จัดส่งมา”


จากนั้น “แม็ก” ได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยถึงความรู้สึกที่แบกรับไม่ไหวของตัวเองเป็นตอน ๆ โดย “แม็ก” ระบุว่าตนไม่ได้ร้อนตัว ต่อให้นักข่าวที่พูดถึงตนไม่ได้เอ่ยชื่อ จะใช้คำใบ้หรืออักษาย่อ แต่คนที่รู้ตัวดีที่สุดคือคนที่โดนกระทำ ทุกคนลองไปค้นในกูเกิลหรือยูทูบดูว่า “พระเอกซีรีส์วายสารภาพรัก” มันเป็นข่าวเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่คู่จิ้นตนถูกจับในคดีดัง คดีร้ายแรงคดีหนึ่งแต่ไม่ขอพูดถึงเพราะคู่จิ้นคนดังกล่าวก็เหมือนกับน้องตนคนหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตนกับทางค่ายในซีรีส์ที่มีอักษรย่อว่า ด.อ.ด. ซีเรียส ซึ่งตนได้บอกกับพิธีกรคนนั้นเอง แต่การจะสารภาพ จะชอบใครแบบนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง มันเป็นเรื่องส่วนตัวจริง ๆ และในข่าวพิธีกรคนนั้นก็ได้หลุดออกมาว่า ผู้จัดเป็นคนส่งให้เขาดู

ยอมรับว่าเสียความรู้สึกมาก ๆ ตนไม่ได้ร้อนตัวแต่รู้ตัวว่าพิธีกรคนดังกล่าวหมายถึงตน และตนก็รู้สึกแย่ หลายคนบอกว่าตนเป็นคนของสังคมต้องยอมรับคำวิจารณ์ คำครหา คำติติงต่าง ๆ ให้ได้ ตนเข้าใจหากมันเป็นคำวิจารณ์ ติเตือนของแฟนๆ ของคนดูทางบ้าน แต่รับไม่ได้ตรงที่บางครั้วสื่อเล่นอะไรอยู่ คิดจะเหยียบตนไปถึงไหน ทำไมต้องเอาส่วนตัว การกิน การนอน การคบกับใคร บางอย่างพอพูดได้ แต่บางอย่างก้ไม่น่าให้อภัย เรื่องได้เสียบางครั้งก็ไม่สมควรพูดไหมคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่เขาฟังอยู่ทางบ้าน ที่เขาสงสารลูกคนนี้ พ่อแม่ตนเจ็บเพราะสงสารลูกอย่างตน” ซึ่งคลิปนี้ “แม็ก”ได้เขียนข้อความในคลิปว่า “เห็นแม็กตกงานแล้วสะใจ!มากใช่ไหม!”

คลิปต่อมา “แม็ก” ได้โพสต์วิดีโอเผยให้เห็นภาพที่คู่จิ้นของตนกำลังจับคาง สลับกับข้อความ “พระเอกซีรีส์วายสารภาพรักคู่จิ้น แต่โดนอีกฝ่ายตอกหน้า ชอบผู้หญิงครับ ต่อหน้าสื่อร้องไห้ สงสารน้อง แต่ลับหลังสื่อสมน้ำหน้า ดีมากที่มันโดนจับ สรุปยังไงจ๊ะ” พร้อมกับใส่เพลง I Miss You (보고싶다) : Kim Bum Soo ประกอบ และเขียนข้อความว่า “การสารภาพรักแล้วโดนปฏิเสธก็ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหน เราอาจรักเค้าแบบเพื่อน พี่น้อง มันก็ดีไม่ใช่หรอคับถ้าต้องทำงานร่วมกัน แม็กไม่เคยสมน้ำหน้าน้องนะคุณต!”


จากนั้น “แม็ก” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงคลิปข่าวในยูทูปซึ่งเป็นข่าวเกี่ยวกับตนเอง และบรรยายความรู้สึกว่า “วันนี้แม็กเจ็บอ่าครับทุกคน แม่ร้องไห้กับข่าวที่พี่พิธีกรข่าวบันเทิงคนนี้เขาพูดถึงลูกตัวเองแบบนี้ สะใจพอหรือยังครับพี่ สมใจอยากมั้ยครับ”ทั้งยังใส่เพลง “หลอกกันทั้งนั้น (Fake News) – From แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 – PP Krit” ประกอบคลิปดังกล่าวด้วย

ปิดท้ายด้วยคลิป “จิ๊กซอร์ที่หายไป” โดย “แม็ก” ระบุว่า” ตนพยายามที่จะไม่สนใจ พยายามจะไม่ดูคลิปหลายคลิปที่พูดถึงตน ด้วยสถานการณ์ องค์ประกอบหลายก็คือตนเลย ลองไปดูในไอจีของตนและหลาย ๆ อย่างประกอบกัน แล้วจิ๊กซอร์ที่หายไปจะเป็นคำตอบ ตนไม่อยากจะสนใจ แต่คลิปที่พิธีกรคนนั้นพูดถึงตนในยูทูบของอีกฝ่าย จะเป็นตราบาปติดตัวตนตลอดไปอะไรที่มันลงไปในโซเชียลแล้ว มันไม่มีทางลืมได้ จะบอกว่าไม่สนใจเป็นไปไม่ได้ เพราะมันก็จะวนอยู่แบบนี้ เพื่อนก็ต้องมาบอก แม่ก็ต้องเอามาเล่า ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ทั้ง IG และ TIKTOK”.ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 623 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม