“บี๋ ธีรพงศ์” เผยถูกมิจฉาชีพ หลอกให้ชำระภาษีผ่านบัตรเครดิต เตือนยุคนี้ต้องระวังข้อมูลส่วนตัว

ในยุคที่หลายคนหันมาสั่งของออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้เกิดช่องทางที่มิจฉาชีพจะเข้ามาหลอกลวงในแบบต่างๆ ล่าสุดนักแสดงรุ่นใหญ่ “บี๋ ธีรพงศ์” เจอมากับตัวเอง ถูกหลอกให้กรอกข้อมูลบัตรเครดิต เพื่อชำระภาษี ดีที่ไหวตัวทัน เลยไม่ได้เกิดความสูญเสีย

ล่าสุด “บี๋ ธีรพงส์” เปิดใจกับ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า ตนอยากเตือนภัยหลังเจอมิจฉาชีพส่งอีเมลแอบอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย ให้ชำระภาษีผ่านบัตรเครดิต ซึ่งช่วงนี้สั่งของออนไลน์กันอยู่แล้วแต่แปลกใจยอดชำระภาษีที่ส่งมาจำนวนน้อยผิดปกติเพราะตนเคยจ่ายภาษีมาก่อนขั้นต่ำก็หลักร้อย อันนี้ส่งมาหน้าอีเมล์จำนวน 64.70 บาท พอกดเข้าไปหน้ากรอกข้อมูลบัตรเครดิต กลายเป็น 36.14บาท
ขอเตือนว่า ห้ามกรอกข้อมูลส่วนตัวเด็ดขาด ถ้าตนพลาดกรอกไป คงรูดหมดบัญชี เชื่อเป็นกลยุทธ์ของมิจฉาชีพยุคนี้ ด้าน”ฮันนี่”ภรรยา ยังพูดว่าตัวเองเจอคงกรอกไปแล้ว

“บี๋” เผยต่อว่า ล่าสุดหลังเช็คกับทางไปรษณีย์ไทยยืนยันไม่ใช่อีเมลของขนส่ง ตนจึงบล็อกอีเมลนี้ไปเพื่อป้องกัน แต่งงว่ามิจฉาชีพเอาข้อมูลส่วนตัวตนเองมาจากไหน ก่อนหน้านี้เคยโดนอีเมลไวรัสมาแล้วเหมือนกันแต่รู้ทัน และโชคดีที่มือถือตน Iphone ก็มีการสแกนพวกอีเมลไวรัสให้ส่วนหนึ่ง

สุดท้ายนักแสดงรุ่นใหญ่ เตือนว่าในยุคที่ทุกคนสั่งของออนไลน์ ต้องอ่านเนื้อหาให้ละเอียดก่อนกรอกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงเช็คกับทางบริษัทขนส่งก่อนโอนเพื่อป้องกันตัวเองกันด้วย ไม่อยากให้โดนมิจฉาชีพหลอก ห้ามโอนสุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 231 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม