“แอ๊ด-หยวน-พลพล” ชวนส่งต่อพลังความดี ครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


หลังจากออกมาปลุกพลังการทำความดีผ่านวิดีโอคลิปชุด “คุณค่าข้าวต้มชามแรก สร้างพลังศรัทธาในการทำดี มานานกว่า 110 ปี” ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” องค์กรสาธารณกุศลส่ง 3 อาสาศิลปิน แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล , หยวน-กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร และ พล-พลพล พลกองเส็ง เป็นตัวแทนเชิญชวนคนไทยให้มาร่วมกันบันทึกเรื่องราวการทำความดีแชร์ลงใน www.ต้นไม้แห่งความดี.com ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ “110 ปี ล้านความดี ป่อเต็กตึ๊ง” ที่จัดทำขึ้นในโอกาสครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
.
โดย “แอ๊ด” เผยว่า “เนื่องในโอกาสที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งอยู่คู่กับสังคมไทยมาเป็นเวลากว่า 110 ปี เลยถือโอกาสนี้มาชวนพ่อแม่พี่น้องมาเล่าประสบการณ์ในการทำความดีในแต่ละวัน ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น เวลาเรากินข้าวเหลือ แทนที่จะทิ้งก็นำไปให้สัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นนก สุนัข หรือแมว แล้วเข้าไปในเว็บไซต์ www.ต้นไม้แห่งความดี.com เขียนความดีที่ได้ทำนี้ลงบนใบโพธิ์เล็ก ๆ เพื่อทำให้กลายเป็นต้นโพธิ์ที่เจริญงอกงาม”
.
ด้าน “หยวน” กล่าวว่า “ความภาคภูมิใจที่ได้มาเป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทำให้มีโอกาสช่วยดูแลประชาชนคนไทยในเหตุการณ์สำคัญ ๆ และได้ร่วมสืบสานปณิธานการทำความดีที่เดินทางมายาวนานกว่า 110 ปี ส่วนตัวหยวน การทำความดีที่ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติที่สุดในชีวิตก็คงเป็นความดีที่ได้ทำถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินประชาสัมพันธ์ให้กับมูลนิธิพระดาบส ได้มีโอกาสรับเสื้อพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 มาร่วมส่งต่อพลังแห่งความดีให้ครบ 1,100,000 ความดีกันนะครับ”
.
และ “พลพล” เล่าว่า “ความดีสามารถทำได้ทุกวัน ทำได้เป็นเรื่องธรรมดา ทำได้เป็นเรื่องปกติ ทำได้เรื่อย ๆ ทำไปด้วยความรู้สึกที่มีความสุข ความดีเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะส่งเป็นพลังแห่งความดีที่ยิ่งใหญ่ เมื่อเขียนความดีแล้วสามารถแชร์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หนึ่งในความดีที่ทุกคนเขียนลงบนใบโพธิ์เล็ก ๆ เมื่อรวมพลังกันแล้วจะงอกเงยเป็นร่มเงาใหญ่ และกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่สมบูรณ์ แล้วเข้ามาเขียนความดีลงบนใบโพธิ์กันเยอะ ๆ นะครับ”

เข้าชม 235 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม