“แอน ทองประสม” เดินหน้าช่วยเหลือแม่ค้าต่อ เหมาขนมแจกสองวัน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพ

ยังคงเดินหน้าช่วยสังคมด้วยการเหมา สำหรับนางเอกและผู้จัดคนเก่ง “แอน ทองประสม” ที่ก่อนหน้านี้ก็เหมามังคุดช่วยชาวสวนไปหลายตัน ต่อด้วยการช่วยชาวนา โดยการเหมาข้าวมาแจกผู้เดือกร้อน เรียกว่า ช่วยหนึ่งครั้งได้ช่วยหลายต่อจริงๆ
.
ล่าสุด “แอน” ได้ช่วยแม่ค้าในการเหมาขนมและแจกต่อ เพราะเข้าใจว่าทุกอาชีพได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งหมด ต้องส่งกำลังใจให้กัน เพื่อรอวันที่ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ โดยสาวแอน ได้แชร์เรื่องราวดีๆครั้งนี้ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @annethong ซึ่งเป็นภาพขนม พร้อมวิธีการทำขนมดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า
“ร้านขนม มักจะเป็นตัวเลือกแรกที่ถูกตัดทิ้งในยามที่เราต้องอดออม เพื่อเอาเงินที่มี เลือกซื้ออาหารหลักเพื่อกินอยู่ในชีวิตประจำวัน..
แค่เห็นวิธีการที่น้องแม่ค้าส่งมา กว่าจะปอก กว่าจะคั่วกระเทียมให้หอม กว่าจะคั่วกว่าจะทุบถั่ว กว่าจะมาห่อเป็นก้อน ก่อนจะเอาไปนึ่ง และยังจะต้องจัดเครื่องเคียง ใช้เวลามาก
ตอนนี้ประสบปัญหา คนติดโควิด ไม่ค่อยมีคน ขายได้วันละ 7-8กล่อง
ถ้าพี่แอนอุดหนุน ทางร้านมาจะวางแจกที่หน้าร้าน และเอาไปใส่ตู้ปันสุขค่ะ (คนตกงานเยอะจะไปรับของแจกที่ตู้ปันสุขค่ะ)
น้องขายอยู่ที่ศรีราชา ทางผ่านไปนิคมอุตสาหกรรม ขายอยู่หน้าบ้านที่ตัวเองเช่าอยู่
แอนรับซื้อไว้วันนี้ และพรุ่งนี้นะคะ ใครผ่านไป แวะรับไปทานได้ค่ะ ทุกอาชีพต้องใช้แรง ใช้หัวใจ และศีลปะในการทำในแบบของใครของมัน
แอนขอเป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพนะคะ อดทน กัดฟันสู้ ถ้าใจตก รีบพยุงใจตัวเองกลับขึ้นมาใหม่ เวลาหมดใจมองหน้าลูก มองหน้าพ่อแม่ หรือคนที่เรารักไว้นะคะ เพื่อเรียกน้ำหล่อเลี้ยงให้ใจเรา ประคองใจไว้ รอวันที่ทุกอย่างคลี่คลาย แล้วเริ่มต้นใหม่กันนะ”
ทันทีที่สาวแอน แชร์โพสต์ออกไป ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และขอบคุณในความมีน้ำใจของสาวแอนเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นตัวจริงเรื่องเหมาแจก ช่วยคนหลายต่อ และส่งต่อกำลังใจให้ทุกอาชีพและทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน เรียกว่างามทั้งกายและใจจริงๆ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 277 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม