“ฟองเบียร์” แชร์วิธีเอาชนะตัวเอง หักดิบเลิกบุหรี่-สุรา ลดน้ำหนักเพราะความดันสูง

ก่อนหน้านี้นักแต่งเพลงชื่อดัง “ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” เจ้าของผลงานเพลงฮิตอย่าง เพลงผู้ชายห่วย ๆ -มาช่า วัฒนพานิช, กุญเเจที่หายไป – ปาล์มมี่, หมดชีวิต ฉันให้เธอ – Zeal ฯลฯ เจอปัญหาสุขภาพรุมเร้าเพราะน้ำหนักตัวที่มากถึง 106.6 กิโลกรัม ส่งผลให้เจ้าตัวเป็นความดันสูง และวูบล้มลงจากการสูบบุหรี่ และ ดื่มอย่างหนัก รวมถึงมีค่าผลเลือดแทบทุกตัวเกินที่กำหนดเกือบหมด จนทำให้คุณหมอต้องสั่งลดน้ำหนัก 90 กิโลกรัม
.
ล่าสุดนักแต่งเพลงชื่อดังได้มาเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพของตนเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ตนเริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่เดือนเม.ย ที่ผ่านมา (2564) เลิกทั้งบุหรี่และสุราแบบหักดิบพร้อมกัน ไม่กินจุกจิก จนน้ำหนักลงเหลือ 81.5 กิโลกรัม
.
ผลสรุปของการมีวินัยได้ปรากฎเมื่อเจ้าตัวเข้าพบแพทย์อีกครั้งหลังผ่านไป 4 เดือน คุณหมอพูดกับเจ้าตัวว่า “คุณประสบความสำเร็จนะ” ทุกอย่างมันดีมาก และ ได้ลดยาลงครึ่งนึงเลย ไขมันทุกชนิดผลเลือดไม่มีตัวไหนเกินเกณฑ์เลย และตรวจความเสี่ยงมะเร็ง 4 จุด ไม่ถึงเกณฑ์เลย มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ไขมันส่วนเกินลดลงเยอะมาก และปิดท้ายที่คุณหมอบอกว่า ผมให้เวลาถึงสิ้นปีเพราะที่คุณทำมามันดีมากจนน้อยคนจะมีวินัยนาน ถ้าถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้คุณมาตรวจอีกครั้งที่นี่ แล้วยังรักษาทุกอย่างไว้ได้แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ วันนั้น “หมอจะให้หยุดยาทุกตัว” ด้วยเหตุผลที่ว่า คุณรักษาตัวเองได้แล้ว
.
หลังจากนั้นเจ้าตัวก็โพสต์ค่าผลเลือดให้ที่ทำให้ฟองเบียร์ดีใจมากกว่าน้ำหนักที่ลดลง ตลอด 4 เดือนเพราะค่าตับ ไต และ ไขมัน ทุกตัว “ตัวเลขน้ำหนักลดลงก็จริง แต่เราไม่รู้เลยว่าในร่างกายเราอะไรแย่ ๆ ไม่ดี ๆ มันลด ลงแค่ไหน” นอกจากนี้ยังสงกำลังใจให้คนที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักและหันมาดูแลสุขภาพว่า ถ้าทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ มีวินัยจนกลายเป็นความสนุก และผลของมันก็ทำให้ผมอยากให้พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ สุขภาพดีกันทุกคนนะครับ :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 10,312 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ