“เฟย ภัทร” ทำใจ ธุรกิจชาทางเลือกยอดลดฮวบอาจยื้อไม่ไหว ปลื้มคนฟอลโลว์ไอจีเพิ่มสูงสุด

วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายใหญ่ ไปตาม ๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจร้านชาทางเลือก ของนักแสดงหนุ่ม “เฟย ภัทร” ที่ร่วมหุ้นกับหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช”
.
หนุ่มเฟยเผยว่าธุรกิจนี้ของตนอาจยื้อไหวอีกแค่ 2 เดือน เนื่องจากยอดขายลดฮวบอย่างเห็นได้ชัด ในฐานะผู้ประกอบการตนบอกว่า “โควิดรอบนี้หนักมาก บางวันขายได้เพียง 1 แก้ว เข้าใจคนไม่มีกำลังซื้อแล้วแต่แฟนคลับหลายคนก็ยังช่วยมาอุดหนุนและคนที่ยังไม่เคยมาก็อ้อนวอนอย่าเพิ่งปิดตัว ลองสู้อีกตั้งหาวิธีกระตุ้นยอดขายกลับมา ถ้าไหวก็ไปต่อแต่ถ้าไม่ไหวคงแยกย้าย” ส่วนร้านชานมชื่อดังของครอบครัวยังไปต่อได้เพราะยอดขายยังประคองได้ และร้านเสื้อผ้าตนก็ยังทำอยู่
.
นักแสดงหนุ่มยังเอ่ยปากว่า สงสารเด็กจบใหม่หางานทำยากในยุคนี้ เคว้ง สำหรับตนแม้จะเจอปัญหาในวัยสร้างตัวแต่ยังพอมีงานแสดงรองรับอยู่พอมีเงินเข้ามาบ้าง ซึ่งตอนนี้ชิมลางเล่นหุ้นทำกำไรพอเป็นค่าขนม เพราะไม่ชอบอยู่เฉย และส่วนตัวไม่เชื่อการออมเงินนิ่ง ๆ ไว้ในธนาคาร จึงเลือกจัดสรรให้เงินต่อเงิน เช่น นำไปซื้อกองทุน หรือลงทุนเพื่อทำกำไรต่อยอดมากกว่า ซึ่งในช่วงนี้ที่สถานบันเทิงปิด ทำมีเงินเก็บมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เล่าขำแต่หากกลับมาเปิดก็พร้อมกลับไปกระตุ้นเศรษฐกิจช่วยผู้ประกอบการ
.
ส่วนเรื่องที่เจ้าตัวขึ้นอันดับดาราที่มียอดผู้ติดตามอินสตาแกรมในต้นเดือน ส.ค. สูงที่สุด ก็ทำเอาฟนุ่มเฟยตกใจมาก ซึ่งตนก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าผู้ติดตามมาจากไหน บอกตั้งแต่อยู่วงการมายังไม่เคยเข้ามาใน Top10 ด้วยซ้ำ คิดว่าคงมาจากการเล่นโซเชียลหรือคนพูดถึงในโซเชียล ดีใจที่คนรู้จักเยอะขึ้น แต่ส่วนตัวไม่ได้โฟกัสหรือสังเกตยอดผู้ติดตาม มารู้ก็ตอนที่มีคนแท็กมาหา
.
สำหรับงานในวงการตอนนี้นักแสดงหนุ่มบอกยังไม่ได้หายหน้าไปไหน แต่งานละครยังไม่สามารถเปิดกล้องได้ มีคิวรอจ่ออีกเพียบ ถ้ากลับมาทำงานได้เห็นหน้ากันยาว ๆ ในบทแปลก ๆ หลายเรื่อง ส่วนช่องยูทูปตนไปแจมกับช่องเพื่อนสนิท “กันสมาย” ไปได้ดีและคนรู้จักเยอะมากขึ้นเพราะเป็นตัวของตัวเอง :-ไนน์เอนเตอร์เทน


เข้าชม 5,757 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม