“กระแต อาร์สยาม” ทำบุญวันเกิดฉลอง 34 ปี หอบ 1 ล้านช่วยสู้โควิด


ฉลองวันเกิดแบบไม่ธรรมดา สำหรับลูกทุ่งสาวขาแดนซ์ “กระแต อาร์สยาม” หรือ “แตร บุญยะเลี้ยง” ที่ในวันนี้ 25 สิงหาคม 2564 ตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 34 ปี เจ้าตัวเลือกทำบุญใหญ่ พร้อมหอบของใช้ช่วยคนไทยสู้โควิด-19 กว่า 1 ล้านบาท
.
โดย “กระแต อาร์สยาม” เริ่มเดินสายทำบุญวันเกิดตั้งแต่เช้าตรู่ ลุยพื้นที่ด้วยตนเอง มอบ “ถุงม่วนใจ๋” ซึ่งเป็นถุงรวมของใช้จำเป็นสำหรับพี่น้องคนไทยที่กำลังลำบากในช่วงวิกฤติโควิด รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ไปมอบให้กับ โครงการ “พระไม่ทิ้งโยม” ณ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล ซึ่งจัดตั้งเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 สำหรับดูแลผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่มีอาการ และ “ศูนย์รับบริจาคกลุ่มสายไหมต้องรอด” เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ต้องการต่อไป
.
ทั้งนี้ โครงการ “ถุงม่วนใจ๋” เป็นโครงการของ “กระแต อาร์สยาม” ที่จัดทำขึ้นเพื่อส่งมอบความห่วงใยให้กับชาวไทยให้สู้วิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ซึ่งที่ผ่านมา กระแตได้เดินสายส่งมอบกำลังใจมอบถุงม่วนใจ๋ อาหารกล่อง พร้อมควักเงินหลายแสน ซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน มอบผ่านองค์กรทำดีของ “บุ๋ม ปนัดดา” มาแล้ว  ลูกทุ่งสาวเผยว่า “กระแตอยากมีส่วนร่วมช่วยผู้คนที่ยากลำบากกับวิกฤตินี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ กระแตจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ”


เข้าชม 159 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม