“แป้งโกะ” เตรียมแจ้งความ หลังถูกสวมรอยชื่อ ทำสลิปปลอมซื้อของออนไลน์


เป็นใครเจอแบบนี้ก็งงทั้งนั้น เพราะล่าสุดนักร้องสาว “แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์” ถูกมิจฉาชีพนำชื่อสกุลของเธอ ไปทำสลิปปลอม หลอกว่าโอนเงินซื้อของทางออนไลน์แล้ว เรื่องถึงหูงานนี้เจ้าตัวรีบชี้แจงและฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ อาจถูกหลอกเช่นกัน
.
ระบุว่า “อยู่ดี ๆ แป้งก็โดนเอาชื่อไปทำสลิปปลอมค่าา ฝากแชร์หน่อยน้า เนื่องจากมีเพื่อนแจ้งมาว่า มีคนต่างชาติ ชื่อ Line : K—–k ทำสลิปโอนเงินปลอมเป็นชื่อเราไปซื้อของใน Line ทำเป็นสั่งของ ส่งสลิปมาว่าโอนเงินให้ แล้วสุดท้ายขอเงินคืน ให้ร้านโอนกลับเพราะค่าส่งแพง… . แอดมินร้านเพื่อนเห็นสลิปหน้าตาแปลก ๆ เลยลองเอาชื่อไป search ดู.. อ้าว ฉันเองง!!! และความพีคคือก่อนหน้านั้น คน ๆ นี้ก็ทักมาซื้อของที่ร้านเราทาง Line Shop เหมือนกัน แต่ยังไม่มีการส่งสลิปมาใด ๆ (อาจจะแค่มาเอาชื่อบัญชี) ตอนนี้ไม่รู้ว่านางเอาสลิปปลอมไปซื้อของที่ไหนอีก ยังไง ใครเจอฝากบอกหน่อยน้า ส่วนเรื่องจะแจ้งความ กำลังสอบถาม/ดำเนินการอยู่ค่า รูปสุดท้ายคือที่เค้าทักร้านเรามาว่า order มาใน line shop ค่ะ ความบังเอิญหรือตั้งใจเนี่ย… งงมาก ๆ จ้าาาา”
.
และแคปชันอีกว่า “เราโดนเอาชื่อ-นามสกุล ไปแอบอ้าง ทำสลิปโอนเงินปลอมค่าา ฝากแชร์หน่อยน้า หรือร้านไหนเคยโดนคนนี้ทักไปฝากบอกหน่อยค่า ขอยืนยันว่าไม่ใช่เราน้า ไม่เคยรับโอนเงินให้ใคร ( แต่เอาจริงนางไม่เนียนเลย…555) ขอบคุณมาก ๆ ค่า” จากนั้นมีชาวเน็ตแนะนำให้รีบไปแจ้งความไว้ ซึ่งสาวแป้งโกะได้ตอบกลับทันทีว่า “แจ้งความแน่นอน” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 243 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม