“มิน พีชญา” ผุดไอเดียมินิมาร์ทเคลื่อนที่ แจกของใช้จำเป็นฟรี! ตามชุมชน-แคมป์คนงาน


เดินหน้าทำโครงการดี ๆ ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกหน้าหวาน “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” ที่ล่าสุดครีเอทไอเดียเจ๋งผุดโปรเจกต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่ โดยการนำรถใส่เครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ทขับตระเวนไปแจกจ่ายแบบฟรี ๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19
.
โดย “มิน” เผยว่า “โปรเจกต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART” โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท ก็เลยกลายเป็นชื่อน่ารักๆ ว่า “มินนิมาร์ท” ค่ะ(หัวเราะ) กับโปรเจกต์นี้มินก็ภูมิใจมากนะคะ เพราะเราได้ช่วยเหลือคนเยอะมาก เริ่มจากรถเราก็ไปจ้างเค้ามาจากบริษัทที่เค้าเคยทำรถฟู้ดทรัค เพราะตอนนี้เค้าไม่มีงาน เราก็เข้าไปช่วยเหลือเค้าตรงนี้
.
ส่วนของที่เอามาใส่ในรถครั้งนี้ เราก็ได้รับบริจาคจากเพื่อนและเงินส่วนตัวมินเอง เพื่อเอาไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอีก เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุกคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจกจ่ายอาหารต่าง ๆ ทั้งแบบปรุงสุก,อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลาย ๆ พื้นที่รอบกรุงเทพมหานครและเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนขาดแคลนอาหารการกินอยู่ ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้ และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกินแต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเค้าอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม สุดท้ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบกับโรคระบาดดังกล่าว ขอให้ทุกคนสู้และก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ”

เข้าชม 874 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม