“แอน ทองประสม” ตัวแม่สายเหมา ช่วยชาวนาซื้อข้าว 2 ตัน ส่งต่อผู้เดือดร้อน คนบันเทิงแห่คอมเมนต์ชื่นชม

นางฟ้าสายเหมาตัวจริง “แอน ทองประสม” ช่วยชาวนา จ.สุรินทร์ เหมาข้าว 2 ตัน ส่งต่อความช่วยเหลือ มอบให้ผู้เดือดร้อนในกรุงเทพมหานคร คนบันเทิงแห่คอมเมนต์ชื่นชม
.
ยังคงเดินหน้าช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับ “แอน ทองประสม” แต่ทำทั้งทีต้องได้ความดีสองต่อ เพราะนอกจากได้ช่วยเกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า แถมต่อที่สองยังส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ที่เดือดร้อนอีกด้วย
.
โดยสาวแอน ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @annethong ซึ่งเป็นภาพและคลิปวิดีโอ ทั้งนาข้าว โรงสีข้าว รวมถึงถุงข้าวสารที่พร้อมส่งมอบความช่วยเหลือ โดยเธอระบุข้อความว่า “นาข้าวที่เห็น เป็นภาพที่ชาวนา จ.สุรินทร์ ส่งมาให้แอน บอกว่า..
“พวกเราเป็นชาวนาขายข้าวเปลือก มีข้าวเปลือกยังไม่ได้สีอยู่ 2,000 กิโล ถ้าแอนสนใจอยากช่วย
ก็จะนำข้าวเปลือกไปเข้าเครื่องสี ที่โรงสีข้าวในชุมชนใกล้เคียงให้ พวกเราจะทำข้าวนาปี 1ปีทำนาเพียงครั้งเดียว จะหว่านข้าวช่วงเดือนปลายๆเมษายา-พฤษภาคม สิงหาคม-กันยายนถ้าฝนตกดีเราก็จะได้ใส่ปุ๋ย ถ้าฝนทิ้งช่วงก็จะใส่ปุ๋ยล่าช้านิดนึง กลางเดือนตุลาคม ข้าวจะเริ่มออกรวง ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคมก็จะเริ่มเก็บเกียวแล้วคะ โควิดปีนี้ประสบปัญหาราคาปุ๋ยแพงมาก
และข้าวเปลือกราคาถูกเหลือกิโล7-8บาท จากที่เมื่อก่อนกิโลละ13-15บาท 2ปีนี้ฝนทิ้งช่วง ทำนาไม่ได้ข้าวเต็มเม็ดเต็มหน่วยเหมือนก่อน”
ข้าวที่แอนรับซื้อมา เป็นข้าวหอมมะลิ ไม่ฉีดยาฆ่าแมลง ไม่ใส่สารเคมี กันมอด ค่ะ แอนรับมาให้มาส่งที่กรุงเทพและขอไปแจกจ่ายให้ชุมชนต่างๆนะคะ🙏
ถ้าใครได้รับไป รีบทานนะคะ เพราะข้าวไม่ใส่สารเคมี จะอยู่ได้2เดือน อาจมีเศษเปลือกข้าวปนเปื้อนนิดๆหน่อยๆติดไปบ้าง
ป้าๆชาวนา(ในคลิป)ช่วยกันเขี่ยๆออกให้ไปบ้างแล้วค่ะ 😊🙏
เป็นกำลังใจให้ “กระดูกสันหลังของชาติ”นะคะ
ไม่อยากเห็นชาวนาขายข้าวขาดทุนเป็นโซ่ตรวนทำให้ยากจนอีกต่อไปเลยจริงๆค่ะ🤍🙏🌾”
หลังจากที่สาวแอนได้แชร์เรื่องราวที่น่าชื่นชมนี้ออกไป ก็มีบรรดาแฟนคลับ และคนบันเทิงจำนวนมาก แห่เข้ามากดไลก์ และคอมเมนต์ชื่นชม รวมถึงร่วมอนุโมทนาบุญไปพร้อมกับสาวแอนด้วย อาทิ ศรีริต้า เจนเซ่น , แอฟ ทักษอร , เจี๊ยบ พิจิตตรา , เต้ย จรินทร์พร , นัท มีเรีย เป็นต้น .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 221 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม