“พลอยพรรณ” ฟาดกลับ! หลังถูกติงประสาท-บันเทิงเกินจนอดีตสามีหนีไป


เรื่องตลกโป๊กฮา สายเอนเตอร์เทนต้องยกให้คุณแม่ลูกสอง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” อดีตภรรยา “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” แต่อยู่ ๆ กลับมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ติงว่า “ก็ประสาท บันเทิงเกิน เตอร์เขาถึงไปปะ” ทำเอาสาวพลอยทนไม่ไหว ตอกกลับแบบจุก ๆ ทั้งแนะให้ไปพบแพทย์ ปรับทัศนคติ รวมถึงยังบอกอีกว่าถ้าไม่สบายใจให้อันฟอลโลว์ตนไปได้เลย
.
โดย “พลอย” ลงภาพข้อความที่ตอบกลับหลังถูกตำหนิ ระบุว่า “ดิฉันจะอารมณ์ดีบ้าจะบอขนาดไหนก็ได้ค่ะ เพื่อนรอบตัว ครอบครัวมีความสุข สร้างร้อยยิ้ม หัวเราะกันได้สนุกสนาน ความตลกติ้งต้องมันไม่ไปสร้างปัญหาให้ใครหรอค่ะ ยกเว้นคนแบบคุณเนี่ยแหล่ะ เชิญปรับไปทัศนคตินะคะ หัดยิ้ม หัดหัวเราะบ้าง ฝึกมองเรื่องอะไรให้มันเป็นบวกบ้าง ชีวิตคุณเศร้า ใช่ว่าคนอื่นจะมีความสุขไม่ได้นะค่ะ อย่าใจแคบค่ะ แล้วเรื่องครอบครัวเนี่ยช่วยให้เกียรติคุณปีเตอร์ด้วยนะคะ มันจบกันไปหลายปีแล้ว คุณยังขุดชื่อเขามาพูดเป็นประเด็นนั่นอีก …วางมือถือลงแล้วไปนอนพัก สูดหายใจลึกๆนะคะ ลองคิดดูซิว่าเราเครียดกับชีวิตมากไปหรือปล่าว หมกมุ่นกับสื่อโซเชี่ยลเกินไปมั้ย ถ้าปล่อยวางอารมณ์ไม่ได้เลยคิดจะว่าชั้นมีอิสระเสรีจะด่าจะว่าใครยังไง ก็ได้ไม่ผิด แนะนำว่าควรพบแพทย์นะคะ”
.
พร้อมแคปชันว่า “ขอพูดเป็นครั้งสุดท้ายเกี่ยวกับทัศนคติแบบนี้นะฮะ พลอยเป็นคนตลก อารมณ์ดี คิดบวก ออกจะติ๊งต๊องมากๆเวลาที่ได้อยู่กับคนที่สบายใจ เพื่อนสมัยเด็ก ๆ จะรู้ว่าพลอยเป็นคนแบบนี้มาตลอด ไม่ได้เพิ่งมาเป็น (ส่วนอดีตสามีก็รู้นะจ๊ะ แล้วปัญหาที่ต้องแยกย้ายก็รู้ ๆ กันนะ ไม่ขอย้อน) ใครที่ไม่ชอบนิสัยหรือรับความเป็นคนแบบนี้ไม่ได้เชิญอัลฟอลไปได้เลยนะฮะ ไม่ต้องเสียเวลามาคอมเมนต์อะไรที่จะต้องทำให้ต่างฝ่ายต้องมานั่งเสียอารมณ์กันอีก
.
เข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาตึงเครียดสำหรับทุกคน แต่คุณควรหาทางบำบัดความเครียดด้วยวิธีอื่น ไม่ใช่มาบั่นทอนคนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น นี่โชคดีนะว่าดิฉันแข็งแกร่งดั่งหินผา คำพูดที่คุณพิมพ์มาทำอะไรดิฉันไม่ได้เลย แต่มันสร้างพลังลบให้กับคลิปสนุก ๆ เบาสมองที่ดิฉันตั้งใจจะแบ่งปันให้คนอื่น รับทราบกงกันนะฮะ ด้วยรัก…จากแม่”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 6,684 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม