“เต๋า เศรษฐพงศ์” โพสต์ยืนยัน ย้ำชัดผมไม่ได้ติดโควิด หลังโพสต์ผลตรวจภูมิทำคนเข้าใจผิด

ถึงกับต้องโพสต์ชี้แจงกันเลยทีเดียว สำหรับ “เต๋า เศรษฐพงศ์” ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวโพสต์ผลตรวจภูมิของตัวเองลงอินสตาแกรม ทำเอาหลายคนเข้าใจผิดว่าหนุ่มเต๋า ติดโควิด งานนี้ร้อนถึงเจ้าตัว ต้องออกมาโพสต์ข้อความอธิบายยาวเหยียด ยืนยันว่าตนเองแข็งแรงดี และไม่ได้ติดโควิดแต่อย่างใด
.
โดยก่อนหน้านี้ “เต๋า” ได้โพสต์ถาพผลการตรวจภูมิของตัวเอง ซึ่งเป็นข้อความภาษาอังกฤษ โดยหนุ่มเต๋า ระบุข้อความว่า “หลังจากสงสัยมานานว่าภูมิคุ้มกันเราจะขึ้นมาเท่าไหร่ เมื่ออยากรู้ก็ต้องได้รู้ครับ ผลออกมาคือ 419.50 AU/mL คุณหมอบอกจะให้ดีกว่านี้คือรอให้ฉีดเข็ม 2 ก่อน แล้วนับไปอีกซัก 3-4 อาทิตย์ค่อยมาตรวจใหม่ เดี๋ยวผมมาตรวจใหม่อีกครั้งนะครับ เรื่องภูมิคุ้มกันนี่ต้องปรึกษาคุณหมอนะครับ เพราะมีอะไรหลายอย่างที่ทำให้ผลของแต่ละคนต่างกันไปครับ”
ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ออกไป ก็มีแฟนคลับไม่น้อย เข้ามาคอมเมนต์ตกใจ คิดว่าหนุ่มเต๋าติดโควิดไปแล้ว อาทิ คนเข้าใจว่าเป็น covid นะ , ตอนแรกพี่เห็น positive ตกใจ , 😢😢😢 get well soon เป็นต้น
.
หลังจากที่มีหลายคนเข้าใจผิด ล่าสุด “เต๋า” ก็ได้โพสต์อินสตาแกรม @taophiangphor อีกครั้ง ซึ่งรอบนี้โพสต์เป็นภาพข้อความภาษาไทย ระบุว่า “ขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่ส่งมาให้ผมครับ ตอนนี้ผมแข็งแรง และปลอดภัยดีครับ
สืบเนื่องจากโพสก่อนหน้านี้ที่ผมได้ลงผลตรวจภูมิคุ้มกันโควิด (Covid19 Antibody Level Test) เพื่อตรวจวัดระดับภูมิคุ้มกันหลังรับวัคซีนมา 1 เข็มครับ…
คือ ตอนนี้การแพร่ระบาดโควิดถือว่าวิกฤตมาก ผมก็เลยอยากรู้ว่าวัคซีน 1 เข็มมันจะช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิดได้แค่ไหน? ผมเลยไปตรวจหาภูมิคุ้มกันแบบเจาะเลือด (IgG) เพื่อทดสอบระบบแอนติบอดี ผลออกมาคือ 419.50 AU/mL เป็น Positive หมายความว่า มีการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ต่อ Spike Protein ณ วันที่ตรวจวิเคราะห์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ ก็อุ่นใจขึ้นมาอีกนิด แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทุกคนต้องปฏิบัติตัวตามแนวทางป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด การ์ดอย่าตก ห้ามประมาทโดยเด็ดขาด … ย้ำอีกที!!! ผมไม่ได้ติดโควิดนะครับ ขอบคุณครับ🤗” แฟนคลับรู้แบบนี้ ก็สบายใจกันไปทั้งแถมแล้วอะเนอะ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 450 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม