“เสนาลิง-เปิ้ล” เปิดใจหลังรู้ข่าว “เสนาโค้ก” ป่วยมะเร็งตับ เผยรุ่นพี่กำลังใจดีฮึดสู้โรคร้าย

พิธีกรอารมณ์ดี “เสนาลิง” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายของรุ่นพี่ร่วมวงการ “เสนาโค้ก” ว่าทราบข่าวที่รุ่นพี่ป่วยช่วงต้นปีที่ผ่านมา (2564) โดยตนติดต่อและพูดคุยกับรุ่นพี่มาตลอด พร้อมเผยว่าตอนนี้เสนาโค้กกำลังใจดี แต่ร่างกายอ่อนแอ เนื่องจากการป่วยของโรคในระยะสุดท้าย ซึ่งแพทย์เผยว่าจะอยู่ได้อีก 3 เดือน แต่ด้วยกำลังใจดีจึงทำให้รุ่นพี่ต่อสู้กับโรคร้ายผ่านมาเดือนที่ 4 แล้ว ถึงอย่างนั้นเสนาโค้กเองก็ยอมรับและเตรียมใจกับความไม่แน่นอนของชีวิต โดยมีกำลังใจจากเพื่อนพี่น้องร่วมวงการและครอบครัวอย่างล้นหลาม ที่คอยบอกให้สู้ เพื่อจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรง
.
นอกจากจะคอยถามไถ่อาการของรุ่นพี่แล้ว เจ้าตัวยังส่งของไปบำรุงร่างกายอีกด้วย ส่วนเรื่องการดูแลรักษา เสนาลิงยืนยันว่าทางครอบครัวของรุ่นพี่ดูแลผู้ป่วยดีมาก แต่ภาพที่เห็นออกไปก็เป็นธรรมดาตามอาการของผู้ป่วย
.
ด้านคุณพ่อลูกสี่ “เปิ้ล นาคร” เมื่อทราบข่าวก็พร้อมที่ยื่นมือช่วยเหลือทันที โดยได้พูดคุยกับเสนาลิงและเพื่อน ๆ ในกลุ่มที่ทำรายการ “ยุทธการขยับเหงือก” เพราะอยากส่งกำลังใจให้รุ่นพี่ และมีการพูดถึงแนวทางการรักษารุ่นพี่ว่าจะรักษาอย่างไรต่อไป
.
โดยหลังจากมีข่าวออกไป มีคนติดต่อเข้ามาเพื่อแนะนำแนวทางการรักษาทั้งแพทย์แผนปัจจุบันและแผนทางเลือก แต่พวกตนนั้นไม่ได้เป็นคนตัดสินใจ แต่จะนำข้อมูลไปให้ทางครอบครัวเสนาโค้กตัดสินใจเองดีกว่า ซึ่งตนได้พูดคุยกับเสนาลิงตลอดเพื่ออัปเดตอาการ ล่าสุดทราบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำเหลืองและพบว่าขาบวม
.
แม้รายการยุทธการขยับเหงือกจะผ่านเวลามานานกว่า 30 ปี แต่เปิ้ลย้ำว่าความทรงจำที่มีกับเสนาโค้กและรายการนี้ยังจะไม่เคยลืม เพราะถือว่าเป็นรายการแรกที่เปิดประตูให้ตนเข้าสู่วงการบันเทิง อีกทั้งเสนาโค้กยังเป็นรุ่นพี่ที่เป็นต้นแบบในการทำงานและการดำเนินชีวิต ในวันนี้ขอส่งกำลังใจให้พี่เสนาโค้ก เชื่อว่าจะหายและเชื่อว่ารุ่นพี่รับรู้ได้ว่าพวกตนเป็นห่วงมาก :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 3,556 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม