“เก๋ ชลลดา” เข้าพบตร. ปมถูกหมายเรียกบุกรุกบ้านช่วยหมา ลั่นแจ้งความกลับเจ้าของสุนัข


คืบหน้าล่าสุด จากกรณีถูกหาว่าบุกรุกบ้าน หลังเข้าไปช่วยเหลือสุนัขตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. 2564 สำหรับดาราใจบุญ “เก๋ ชลลดา” ในฐานะประธานของมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) ล่าสุดเจ้าตัว และนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์สวัสดิภาพสัตว์ หรือ The hope Thailand พร้อม “ทนายเจมส์” เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่ หลังถูกหมายเรียก ปมเข้าไปช่วยสุนัขกว่า 44 ตัว ที่บ้านแห่งหนึ่งในซอยนิมิตรใหม่ 40 แต่กลับถูกนายอรรถพล เจริญพิทักษ์ เจ้าของสุนัข แจ้งความดำเนิคดีในข้อหาข้อหา ร่วมกันบุกรุก มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
.
โดย “เก๋ ชลลดา” เปิดเผยว่า ก่อนจะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขในบ้านหลังดังกล่าว ได้ขออนุญาตเจ้าของสุนัขก่อนแล้ว ว่าจะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขอย่างไรบ้าง ซึ่งทางเจ้าของสุนัขเองก็อนุญาตให้เข้าไปดำเนินการ ซึ่งในวันที่เข้าไปช่วยเหลือก็มีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และตำรวจ สน. นิมิตรใหม่ไปด้วย ไม่ได้เข้าไปโดยพลการแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจร่างกาย และรักษาอาการป่วยต่าง ๆ ยืนยันว่าไปด้วยเจตนาดีที่อยากจะช่วยเหลือสุนัข และนำไปตรวจสุขภาพ จากการที่ดูแลไม่ทั่วถึง จึงทำให้ตนเองไม่เข้าใจว่า ทำไมภายหลังเจ้าของสุนัขจึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับตนและพวก วันนี้จึงมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และจะแจ้งความกลับดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ด้วย
.
ด้าน พันตำรวจเอกรัฐศักดิ์ รักสลาม รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยว่า จะต้องสอบสวนเพื่อดูเจตนาของคู่กรณี ซึ่งเบื้องต้นก็พบว่ามีเจตนาดีทั้งคู่ คือเจ้าของก็รักสุนัขของตนเอง ในขณะที่ เก๋ ชลลดา ก็อยากจะว่าการช่วยเหลือสุนัขที่ถูกปล่อยปละละเลย ซึ่งข้อหาบุกรุกก็จะต้องพิจารณาว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนหรือไม่ ในการเข้าช่วยเหลือสุนัข พนักงานสอบสวนจะดูที่เจตนาเป็นหลักเพื่อสรุปว่าจะสั่งฟ้องในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่ต่อไป.


เข้าชม 45,240 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม