“อ้วน รังสิต” เล่าประสบการณ์ฉีดไฟเซอร์เข็มแรกที่เกาหลี แอบใจแป้วเพราะคำขู่หมอ!

ขนครอบครัวบินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของภรรยาสุดที่รักอย่าง “ปาร์ค ฮยอนซอน” หรือ “มะม่วง”มาพักใหญ่ ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม “อ้วน รังสิต ศิรนานนท์” ได้แชร์ประสบการณ์การจองและรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ซึ่งเป็นวัคซีนไฟเซอร์ ก่อนจะฉีดก็เจอคำขู่สารพัดจากคุณหมอ จนอดที่จะแอบหวั่นไม่ได้
.
โดย “อ้วน” ได้แชร์เรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @auan_rangsit พร้อมข้อความระบุว่า “#เรื่องเล่าหลังได้ฉีดวัคซีน หลังจากที่ลงทะเบียนรับวัคซีนไว้เมื่อเดือนที่แล้ว ตามคิวก็จะได้ประมาณปลายเดือนสิงหา แต่ในทุก ๆ วันก็จะมีข้อความส่งเข้ามาให้คนที่ลงทะเบียนไว้เพื่อรับวัคซีนแทนคนสละสิทธิ์ และวันนี้ก็กดรับเหมือนที่กดทุก ๆ วันแต่วันนี้ดันกดติดเฉย พอมาถึงคลินิกไม่มีคนเลย การจัดระบบการฉีดที่นี่ดีมาก ก่อนฉีดเค้าก็ให้คุยกับหมอและหมอก็บอกว่าคิดดี ๆ นะมีคนตายเพราะฉีดวัคซีนด้วยนะ อาจจะอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือเลือดอุดตันที่สมอง หัวใจ (ทุกคำคือพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชาเหมือนว่ามันจะเกิดขึ้นกับเราแน่)”
.
ฟังแล้วก็เลยถามหมอว่าพูดแบบนี้เปลี่ยนใจไม่ฉีดดีกว่ามั้ย หมอก็บอกว่าลองคิดดูดีๆอีกทีแล้วกัน หลังจากคุยกันสักพักก็เลยถามหมออีกครั้งสรุปคือฉีดหรือไม่ฉีด หมอบอกว่าต้องฉีด ก็เลยได้ข้อสรุปเอาวะ ฉีดเป็นฉีด พอเข้าไปฉีดทุกอย่างดูเร็วมาก ถ่ายรูปแทบไม่ทันเลย วัคซีนที่ได้วันนี้เป็นไฟเซอร์นะครับ ใครเคยฉีดตัวนี้มีอาการยังไงบอกหน่อยครับ หมอขู่จนกลัวไปหมด มองหน้าลูกกับภรรยาแล้วก็กลัวตัวเองจะเป็นไรไปน่ะครับ #วัคซีนเข็มแรก“.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 6,265 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม