“ผี ไฮแจ็ค”พร้อมสู้โรคภูมิแพ้ฯ เมินชื่อไม่มงคล! มองเป็นแค่นามสมมติ

ทำเอาแฟนเพลงยุค 90 และเพื่อนพ้องในวงการตกใจและเป็นห่วง หลังปรากฏภาพอดีตบอยแบรนด์ “ผี ไฮแจ็ค” หรือ “เหน่ง-พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์” วัย 51 ปี ในลักษณะที่ภาพห่อผ้าทั้งตัว ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงภาพดังกล่าว
.
โดย “ผี ไฮแจ็ค” เปิดเผยว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพถ่ายไว้เมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว ตนไม่อยากให้เดือดร้อนใคร หรือทำให้เพื่อน ๆ เป็นห่วงเลยโพสต์ว่ายังสบายดีอยู่ ภาพนั้นเป็นภาพที่ตนทำการรักษาตนเองที่ไม่น่ากลัวที่สุดแล้ว แพทย์บอกว่าเป็น “โรคภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ” มีอาการคันทั้งร่างกาย ผิวหนังถลอกปอกเปิก มีแผลพุพอง ฝีหนองทั้งตัว รวมถึงริมฝีปากและในช่องปาก จะกินอาหารอะไรต้องระมัดระวัง ตอนนี้ตนรักษาตัวหลายวิธีทั้งพบแพทย์ ทานยา พอกวาสลีนทั้งตัวทุกวันเพื่อไม่ให้ผิวหนังแห้ง และอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการคันได้คือ”ภูษาบำบัด” หรือการนำผ้ามาห่อทั้งตัว เพื่อให้นอนพักผ่อนได้มากขึ้นโดยไม่ทรมาน
.
อดีตบอยแบรนด์กล่าวเพิ่มเติมว่าเดิมทีตนเป็นโรคภูมิแพ้ทั่วไปอยู่แล้ว สมัยเด็กเกิดอุบัติเหตุหัวฟาดพื้น หลังจากนั้นก็มีอาการแพ้กุ้ง แพ้ปู และมีช่วงที่กลับมาทานได้ แต่สุดท้ายกลับมาเป็นอีก และมีอาการออกตามผิวหนังทั่วทั้งตัว ตอนนี้ตนได้ย้ายจากบ้านย่านลาดพร้าว71 มารักษาตัวภายในคอนโดคนเดียว มีเพื่อน ๆ แวะเวียนมาดูแลแบบวันเว้นวัน ตนรู้สึกเกรงใจจึงอยากรบกวนแค่ส่วนที่ช่วยตัวเองไม่ได้เท่านั้น เป็นเวลาถึง 2 ปีเต็มแล้วที่อยู่กับโรคนี้ ไม่ได้ออกไปไหน อยู่แต่ภายในห้องคอนโด
.
ทุกวันนี้ตนนั่งแผลเอง ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง/วัน และยังคงมีอาการปะทุอยู่เรื่อยไป ไม่สามารถวางใจได้ ต้องเรียนรู้กับโรคและปรับตัวอยู่ทุกวัน ตอนนี้ทานได้เพียงผัก และต้องดูด้วยว่าเป็นผักฤทธิ์ร้อน-ฤทธิ์เย็น ปรับตามสภาพร่างกาย ถ้าร่างกายร้อนต้องทานผักฤทธิ์เย็น เพราะถ้าร่างกายร้อน แล้วทานผักฤทธิ์ร้อนแผลก็จะขึ้นมาอีก
.
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีเข้ามาให้อย่างล้นหลาม ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง แต่ตนยังพอไหว จึงไม่อยากขอรับบริจาค อยากให้ช่วยอุดหนุนพรีออเดอร์สินค้า คือหมวกและหน้ากากอนามัยโลโก้ของตนมากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเงินช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ รวมกับเงินที่มีคนอุดหนุนสินค้าในบัญชีมีเงินร่วม 300,000 บาท ตนมองว่าเพียงพอแล้ว ตอนนี้โควิด-19 ระบาด ประกอบกับสภาพร่างกาย ทำให้ยังกลับไปทำงานโคโรกราฟคอนเสิร์ตไม่ได้จึงมีรายได้เพียงช่องทางเดียวคือไลฟ์ขายของ
.
อดีตนักร้องดังยืนยันว่าพร้อมสู้และใช้ธรรมะขัดเกลาให้ไม่ทุกข์กับสิ่งที่เผชิญ จึงไม่เครียดกับอาการป่วย แต่แอบเครียดตอนที่รู้ว่าคนเป็นห่วงมากกว่า ส่วนที่หลายคนกังวลเรื่องชื่อ “ผี” ว่าไม่เป็นมงคล อยากให้มองว่าชื่อเป็นนามสมมติ หากไม่มีชื่อนี้ตนก็อาจไม่เป็นที่รู้จักก็ได้ อย่าไปยึดติดเพราะแค่เปลี่ยนชื่ออย่างเดียว ไม่ส่งผลกับพฤติกรรมหรือสิ่งที่เราจะเจอ
.
เจ้าตัวยังเล่าทิ้งท้ายว่าชื่อ “ผี” ได้มาจากสมัยเด็กที่ช่วยแม่ปักชื่อชุดนักเรียนของตนเอง แล้วปักผิดจาก “พีรพันธุ์” เป็น “ผีรพันธุ์”กระทั่งมาเจอเพื่อนเก่าที่โรงเรียนใหม่จึงถูกเรียกชื่อ “ผี” เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 10,188 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ