“หนิง – กระแต” ผุดโครงการ “คุณอิ่มเรายิ้ม” ส่งอาหารช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด


เพราะเห็นถึงความลำบากตามจุดต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์วิกฤติจากโควิด-19 ทำให้ผู้จัดละครสุดแซ่บ “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ผุดโครงการ “คุณอิ่มเรายิ้ม” ที่ทำร่วมกับเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง “กระแต ศุภักษร เรืองสมบูรณ์” กับการจัดส่งอาหารเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร เพราะตั้งใจอยากจะแบ่งปันสิ่งดี ๆ คืนกลับสู่สังคมในวิกฤติบ้านเมืองที่ย่ำแย่กับโรคระบาดรุนแรงตอนนี้
.
โดยวันนี้(3 ส.ค. 2564) “หนิง” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า “กับโครงการ “คุณอิ่มเรายิ้ม” อันนี้หนิงต้องขอยกความดีความชอบให้กับคุณกระแตเลยค่ะ เพราะเค้าเป็นคนมาชวนเราให้ร่วมกันส่งของ ส่งอาหารให้กับประชาชนที่เดือดร้อน พอกระแตพูดเราก็เลยร่วมด้วยช่วยกันทำ โดยเราพยายามหาร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด แล้วเราก็ไปซื้อ ไปจ้างเค้าเพื่อได้ช่วยเหลือคนได้ 2 ต่อ ทั้งช่วยเหลือผู้ประกอบการและช่วยเหลือประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคนไดเรกต์มาหาเราตลอดว่าเดือดร้อนเราก็พยายามช่วยเต็มที่
.
ตอนแรกก็กะจะทำตามที่เราไหว แต่พอทำไปเรื่อย ๆ ก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือ ช่วยบริจาคทั้งน้อง ๆ แฟนคลับก็ส่งมาช่วยเหลือ รวมถึงเราก็ไปขอบริจาคจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่สนิทกันทุกคนก็ช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็มีแฟน ๆ บางคนที่เราปลื้มมากคือเค้าบอกกับเราว่าเค้าไม่มีเงิน แต่เค้ามีพืชผักสวนครัว มีสมุนไพรที่ปลูกไว้แล้วเอามาช่วยเราก็ดีใจนะที่ทุกคนช่วยเหลือกันตรงนี้
.
และพอเราไปแจกของเราเห็นทุกคนที่มารับของยิ้ม ทุกคนขอบคุณเราเองก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ทำโครงการตรงนี้ ซึ่งมันไแพอเลยจริง ๆ พอเราไปจุดนี้ก็จะมีจุดอื่น ๆ มาขอแบ่งปัน บางทีของก็ไม่พอเราเองก็รู้สึกแย่ คือตอนนี้หนิงได้งานอะไรมาก็จะแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาช่วยตรงนี้ด้วย ถามว่าเราเองก็ได้รับผลกระทบนะ แต่เราก็คิดว่าเราต้องช่วยคนอื่นที่เดือดร้อนกว่าเรา วันนี้เรายังมีโอกาส เรายังมีบ้านอยู่ ยังมีของกิน ยังมีงานทำ เราก็ต้องช่วยทุกคนให้ถึงที่สุด”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 141 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม